Cô ca sĩ nhí tập sống lành cùng ba mẹ

GNO - Ca sĩ nhí Ban Mai (tên thật Nguyễn Thái Minh Phương - học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Trần Nhân Tông - Đoàn sinh Oanh vũ nữ GĐPT Viên Quang, giải nhất cuộc thi toả sáng tài năng 2018 TP.Đà Nẵng) đã có những chia sẻ phù hợp trong việc "chung tay chống dịch Covid-19".

Theo đó, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, Ban Mai đã gửi Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng 300.000 đồng - số tiền tiết kiệm - để các cô chú ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Ban Mai cũng đã tự tay vẽ tấm tranh gửi cho các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng với ý nguyện chia sẻ, tiếp sức tinh thần với các cô chú trong cuộc chiến chống dịch.

z2045019933928_7b74d8e8d5ca06ac2c27641870810ac1.jpg
Ban Mai (phải) cùng ba mẹ trao quà tới những hoàn cảnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Không dừng ở đó, em xin phép ba mẹ được sử dụng số tiền thưởng của mình để mua 10 thùng mì và xin thêm từ cô bạn của mẹ 100 kg gạo để có đủ 10 suất quà. Ban Mai đã nhờ ba mẹ tìm địa chỉ những hoàn cảnh khó khăn để trao tặng.

Chiều 26-8, Ban Mai đã được ba mẹ và các cô chú đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng chở đến trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Cô bé chia sẻ, rất vui vì được làm việc thiện đó.

Được biết, hơn 30 ngày bùng phát dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho người dân TP.Đà Nẵng. TP đã qua 2 lần 14 ngày cách ly xã hội để phòng chống dịch. Ba mẹ Ban Mai cùng các thành viên trong đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng những ngày qua đã tích cực chung tay cùng xã hội phòng chống đại dịch, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày