Cô ca sĩ nhí tập sống lành cùng ba mẹ

GNO - Ca sĩ nhí Ban Mai (tên thật Nguyễn Thái Minh Phương - học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Trần Nhân Tông - Đoàn sinh Oanh vũ nữ GĐPT Viên Quang, giải nhất cuộc thi toả sáng tài năng 2018 TP.Đà Nẵng) đã có những chia sẻ phù hợp trong việc "chung tay chống dịch Covid-19".

Theo đó, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, Ban Mai đã gửi Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng 300.000 đồng - số tiền tiết kiệm - để các cô chú ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Ban Mai cũng đã tự tay vẽ tấm tranh gửi cho các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng với ý nguyện chia sẻ, tiếp sức tinh thần với các cô chú trong cuộc chiến chống dịch.

z2045019933928_7b74d8e8d5ca06ac2c27641870810ac1.jpg
Ban Mai (phải) cùng ba mẹ trao quà tới những hoàn cảnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Không dừng ở đó, em xin phép ba mẹ được sử dụng số tiền thưởng của mình để mua 10 thùng mì và xin thêm từ cô bạn của mẹ 100 kg gạo để có đủ 10 suất quà. Ban Mai đã nhờ ba mẹ tìm địa chỉ những hoàn cảnh khó khăn để trao tặng.

Chiều 26-8, Ban Mai đã được ba mẹ và các cô chú đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng chở đến trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Cô bé chia sẻ, rất vui vì được làm việc thiện đó.

Được biết, hơn 30 ngày bùng phát dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn cho người dân TP.Đà Nẵng. TP đã qua 2 lần 14 ngày cách ly xã hội để phòng chống dịch. Ba mẹ Ban Mai cùng các thành viên trong đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng những ngày qua đã tích cực chung tay cùng xã hội phòng chống đại dịch, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.
Vaccine Covid-19 thử nghiệm tại Sinovac Biotech ở Bắc Kinh đầu năm 2020. Ảnh: AFP

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

GNO - Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Thông tin hàng ngày