Có gì hấp dẫn trên Giác Ngộ số 719?

GNO - Giác Ngộ 719 ra ngày mai, 15-11, giữa những ngày rộn ràng kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN (20-11) đã dành nhiều "đất" cho chủ đề thầy trò, chuyện dạy và học như:

- Khi tu sĩ là nhà giáo - giới thiệu 2 vị giảng viên của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM với những suy tư, kỷ niệm, gửi gắm về công tác giáo dục Tăng Ni, đào tạo Tăng tài.

- Bung tay gieo hạt - bài viết của tác giả Tịnh Minh, đề "cẩn niệm Hòa thượng ân sư Thích Minh Châu nhân ngày Nhà giáo VN 2013".

- Mỗi bài học là một "công án" - là trao đổi của PG-TT với một thầy giáo trẻ, bí thư Chi đoàn Trường THCS Tân Nhựt (Bình Chánh, TP.HCM) về việc dạy con chữ, nếp sống cho học trò.

- Truyện ngắn Trở lại trường xưa của Lưu Cẩm Vân và thơ về thầy cô trên trang Văn nghệ.

bia gn moi (2).jpg
Bìa Giác Ngộ số 719 - Thiết kế: Nhuận Thường

Theo dòng thời sự, Giác Ngộ tiếp tục câu chuyện vấn đề về ngoại cảm thông qua bài phỏng vấn TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN với những chia sẻ thú vị qua bài "Nếu suy nghĩ đúng, thì sẽ hành động đúng".

Cũng là vấn đề thời sự, liên quan tới sự cố "tượng giống sư trụ trì" ở Hà Nội, nhà báo Hoàng Độ có bài xã luận Không chỉ là "bài học cho Phật giáo Hà Nội".

Trang Phật học đăng kỳ tiếp theo bài giảng Suy nghĩ về kiếp người của HT.Thích Trí Quảng và bài Với tay chạm vào Đức Phật của tác giả Hồ Dụy. Người cha & bài kinh sám hối - là bài viết của CTV Huyền Lam gửi về từ Hoa Kỳ, đăng trang Sống đạo.

Lạy Phật cách nào đúng?Thờ Bồ-tát niệm Phật được không? là hai vấn đề bạn đọc đặt ra đã được Tổ Tư vấn Giác Ngộ giải đáp trên trang 27. Ngoài ra, còn có Chú tiểu tí hon "dạo chơi" ở Mỹ, Thiên tai, mất mát & nỗi đau chung (trang Xã hội); Tu sĩ phương Tây tổ chức họp mặt thường niên, Hội Từ Tế cứu trợ nạn nhân của bão Haiyan... (trên trang Phật giáo nước ngoài)...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày