Cơ sở Từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) khai giảng lớp bảo dưỡng và sửa xe máy miễn phí

Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-7, Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 khai giảng lớp dạy nghề bảo dưỡng - sửa xe gắn máy miễn phí đến các học viên có hoàn cảnh khó khăn.
Học viên tham dự lễ khai giảng

Học viên tham dự lễ khai giảng

Đại đức Thích Quang Nghĩa, Phó Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Phó Giám đốc Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 phát biểu động viên các em học viên cố gắng học tập và hoàn thành khóa học tốt nhất để có nghề cho tương lai tốt hơn.

Dịp này, Đại đức cũng thay mặt cơ sở có lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 luôn quan tâm và đồng hành cùng cơ sở nhằm giúp đỡ, đào tạo những học viên có hoàn cảnh khó khăn, có được một nghề đảm bảo cho cuộc sống.

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Thầy Thái Kim Trọng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ khi được làm việc cùng cơ sở cũng như cơ sở đã tạo điều kiện tốt cho nhà trường có cơ hội giảng dạy cho các em, đóng góp công sức cho hoạt động thiện nguyện.

Được biết, khóa học kéo hơn trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày 6-7-2024 với 15 tiết lý thuyết và 85 tiết thực hành, lớp có hơn 15 học viên tại cơ sở và trong khu phố tham gia khóa đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày