Cơ sở Từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) khai giảng lớp bảo dưỡng và sửa xe máy miễn phí

Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-7, Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 khai giảng lớp dạy nghề bảo dưỡng - sửa xe gắn máy miễn phí đến các học viên có hoàn cảnh khó khăn.
Học viên tham dự lễ khai giảng

Học viên tham dự lễ khai giảng

Đại đức Thích Quang Nghĩa, Phó Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Phó Giám đốc Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 phát biểu động viên các em học viên cố gắng học tập và hoàn thành khóa học tốt nhất để có nghề cho tương lai tốt hơn.

Dịp này, Đại đức cũng thay mặt cơ sở có lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 luôn quan tâm và đồng hành cùng cơ sở nhằm giúp đỡ, đào tạo những học viên có hoàn cảnh khó khăn, có được một nghề đảm bảo cho cuộc sống.

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Thầy Thái Kim Trọng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ khi được làm việc cùng cơ sở cũng như cơ sở đã tạo điều kiện tốt cho nhà trường có cơ hội giảng dạy cho các em, đóng góp công sức cho hoạt động thiện nguyện.

Được biết, khóa học kéo hơn trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày 6-7-2024 với 15 tiết lý thuyết và 85 tiết thực hành, lớp có hơn 15 học viên tại cơ sở và trong khu phố tham gia khóa đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trực tiếp giảng dạy quy củ thiền môn cho các giới tử - Ảnh: Tâm Quý/Báo Giác Ngộ

Tòng Tăng học hạ tại Việt Nam Quốc Tự: Hành trang thiết yếu của giới tử trước thềm Đại giới đàn Thanh Kiểm

GNO - Mùa an cư kiết hạ năm nay tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự thêm một dấu ấn đặc biệt khi trở thành nơi rèn luyện, tu học của các tịnh nhân, giới tử Sa-di và Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Thanh Kiểm Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày