Cơ sở Từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) khai giảng lớp bảo dưỡng và sửa xe máy miễn phí

Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
Khai giảng lớp học bảo dưỡng và sửa xe gắn máy miễn phí tại chùa Kỳ Quang 2
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-7, Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 khai giảng lớp dạy nghề bảo dưỡng - sửa xe gắn máy miễn phí đến các học viên có hoàn cảnh khó khăn.
Học viên tham dự lễ khai giảng

Học viên tham dự lễ khai giảng

Đại đức Thích Quang Nghĩa, Phó Phân ban Huấn nghệ và Phát triển cộng đồng (Ban Từ thiện xã hội T.Ư), Phó Giám đốc Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 phát biểu động viên các em học viên cố gắng học tập và hoàn thành khóa học tốt nhất để có nghề cho tương lai tốt hơn.

Dịp này, Đại đức cũng thay mặt cơ sở có lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Nhân đạo Q.3 luôn quan tâm và đồng hành cùng cơ sở nhằm giúp đỡ, đào tạo những học viên có hoàn cảnh khó khăn, có được một nghề đảm bảo cho cuộc sống.

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Có 15 học viên là các em được giáo dưỡng tại cơ sở và người dân ở khu phố tham gia lớp học

Thầy Thái Kim Trọng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ khi được làm việc cùng cơ sở cũng như cơ sở đã tạo điều kiện tốt cho nhà trường có cơ hội giảng dạy cho các em, đóng góp công sức cho hoạt động thiện nguyện.

Được biết, khóa học kéo hơn trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày 6-7-2024 với 15 tiết lý thuyết và 85 tiết thực hành, lớp có hơn 15 học viên tại cơ sở và trong khu phố tham gia khóa đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Hiện chủ trì phiên họp

Hưng Yên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên (số 171 Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến), sáng 7-7, đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.
Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.

Thông tin hàng ngày