Công bố kỷ lục: Người chuyển thơ văn các Thiền sư Lý - Trần nhiều nhất

(GNO-TP.HCM): Buổi giới thiệu, ra mắt tập thơ “Hương Thiền ngàn năm” và công bố kỷ lục Người chuyển thể thơ văn các thiền sư thời Lý - Trần sang thơ lục bát nhiều nhất cho tác giả Trần Quê Hương (HT.Thích Giác Toàn) đã diễn ra trang trọng, ấm cúng tại hội trường tòa soạn Báo Giác Ngộ vào lúc 15 giờ, ngày 18-9 vừa qua.

Đến dự có HT. Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; PGS Trần Hữu Tá cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS, BTS THPG TP.HCM, các cơ quan thống tấn báo chí, quý nhân sĩ trí thức và các nhà nghiên cứu văn, thơ Việt Nam

WAV (7).JPG

Lễ ra mắt tập thơ "Hương Thiền ngàn năm"

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng tán thán công lao của tác giả Trần Quê Hương đã dành tâm huyết chuyển thể thơ văn của các thiền sư nổi tiếng thời Lý - Trần sang thể thơ lục bát nhằm phổ cập trong quần chúng về tinh hoa văn học Việt Nam, làm sáng rõ quan điểm nhân sinh của Phật giáo thể hiện qua những áng văn thơ bất hủ được các triều đại thời bấy giờ xem như phương châm trị nước an dân tốt nhất.

“Tôi hoàn toàn chia sẻ với những băn khoăn, trăn trở của nhà thơ Trần Quê Hương khi bắt đầu thực hiện cuốn thơ Hương Thiền ngàn năm. Có thể nói, nhà thơ Trần Quê Hương làm việc trong môi trường đơn độc. Nhưng với tinh thần say mê, bằng tấm lòng mộ đạo và yêu thơ, ông đã thực hiện được hoài bão của mình một cách hết sức trân quý. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, nhà thơ Trần Quê Hương sẽ tiếp tục và mãi tiếp tục tự nguyện làm người “đơn độc” để có những áng văn thơ đẹp hơn, chinh phục người đọc hơn. Tôi tin như thế…”. PGS. Trần Hữu Tá chia sẻ.

Trước đó, Ban Tổ chức đã họp báo công bố xác lập kỷ lục và phát hành ấn phẩm “Hương Thiền ngàn năm” trong ý nghĩa hướng về chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

WAV (1).JPG

HT. Thích Giác Toàn ký tặng thơ đến HT. Thích Trí Quảng

WAV (2).JPG
WAV (3).JPG

Họp báo giới thiệu tập thơ "Hương Thiền ngàn năm"

WAV (4).JPG
WAV (5).JPG
WAV (6).JPG

Chư tôn đức và khách mời dự buổi ra mắt

WAV (8).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu

WAV (9).JPG

PGS.TS Trần Hữu Tá phát biểu

WAV (10).JPG
Công bố và trao xác nhận kỷ lục
"Người chuyển thơ văn các Thiền sư Lý - Trần nhiều nhất"
WAV (11).JPG
NSƯT Hồng Vân diễn ngâm một trong các tác phẩm
từ "Hương Thiền ngàn năm"

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày