Công bố quyết định thành lập chùa Vĩnh Giác

GNO - Ngày 8-3, tại chùa Vĩnh Giác, huyện Tân Phú (Đồng Nai), BTS  PG tỉnh Đồng Nai và BĐD PG huyện đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Giác cho ĐĐ.Thích Nguyên Trung.

SANY0106.JPG

HT.Thích Quang Đạo trao quyết định cho ĐĐ.Thích Nguyên Trung - Ảnh: Q.H

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Quang Đạo, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Pháp Cần, Chánh ĐD PG huyện Tân Phú; chư tôn thiền đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh. Về phía chính quyền có ông Lê Đình Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể và hơn 1.000 Phật tử.

Tại buổi lễ, TT.Thích Chánh Hạnh, Phó ĐD PG huyện đã tuyên đọc quyết định thành lập, bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Giác và HT.Thích Quang Đạo đã trao quyết định cho ĐĐ.Thích Nguyên Trung.

SANY0113.JPG

Tân trụ trì tri ân chư tôn đức - Ảnh: Q.H

SANY0115.JPG

Chư tôn đức tham dự - Ảnh: Q.H

Chùa Vĩnh Giác thành lập vào năm 2009 trên diện tích 2ha, do ĐĐ.Thích Nguyên Trung vận động bà con Phật tử ở địa phương và một số mạnh thường quân các nơi. Là một Tăng sinh tốt nghiệp HVPGVN tại TP.HCM, với chí nguyện hoằng pháp lợi sanh, thầy đã chọn mảnh đất khô cằn này làm nơi dừng chân để hành đạo. Trải qua hơn ba năm vượt nắng, thắng mưa cộng với sự hộ trì Tam bảo của người dân địa phương, những ngôi thảo am tranh tre vách nứa đơn sơ mộc mạc, được thay thế bằng những ngôi nhà cấp 4 khang trang hơn.

Được sự tạo thuận duyên của TT.Thích Pháp Cần, Chánh đại diện cũng là y chỉ sư đã dắt dìu, sự động viên tinh thần của chư huynh đệ tại Vĩnh Minh tự viện (Đức Trọng, Lâm Đồng) và đạo tâm của bà con Phật tử vùng quê nghèo hẻo lánh này, thầy đã vững niềm tin, vượt qua bao khó khăn để bám trụ nơi đây cho đến ngày hôm nay.

Dịp này, chùa cũng đã tổ chức Đại trai đàn cầu siêu bạt độ cho chư hương linh và chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày