Cộng đồng mạng đón mừng Khánh đản

GNO - Cộng đồng mạng ngay từ đầu tháng Tư âm lịch đã bắt đầu đón Đản sanh bằng cách treo avatar, ảnh bìa với nội dung Đức Từ Phụ giáng sinh.

Hình ảnh "Thánh Ma Da mộng ứng điềm lành, vua Tịnh Phạn phước sinh con thảo" được các thành viên trang Facebook sưu tập, thiết kế và chia sẻ với bạn bè trên tường nhà, cover đã nhanh chóng lan đi.

fb1.jpg
Treo avatar hình Đức Phật đản sinh

CLB Nhân Sinh (TP.HCM) phát động thành viên treo avatar với mẫu chung, thống nhất là hình Đức Phật đản sinh, tay phải chỉ trời, tay trái chỉ đất trên nền cờ Phật giáo khá đẹp. Hội Những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sanh, phát cơm từ thiện thì tổ chức khóa tu "Bước chân xuất thế", mời gọi bạn trẻ trên Facebook offline, tham dự...

Ngoài ra, những câu chuyện lịch sử về Đức Phật Thích Ca cũng được sưu tập và đăng tải lên tường nhà của cộng đồng cùng nhiều bài pháp của chư tôn Hòa thượng thuyết giảng, những bài đăng báo Giác Ngộ, các trang mạng Phật giáo khác cũng được bạn trẻ dẫn nguồn về "nhà" mình nhằm chia sẻ với bạn bè, truyền thông về một mùa lễ an lạc, hình ảnh cả thế giới đón mừng kỷ niệm Bậc Đạo Sư ra đời - Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni...

Thiết nghĩ, với cách làm và tấm lòng kính ngưỡng Đức Thế Tôn như thế, các bạn trẻ, thành viên cộng đồng mạng xã hội cũng đang trở về với tự tánh sáng suốt, thắp lửa từ bi - trí tuệ trong mình cũng như góp phần hoằng truyền giáo pháp lan xa, đến với những người có duyên biết đến Đức Phật lịch sử, đạo Phật và giáo lý thậm thâm, vi diệu của Ngài - từ đó có dịp học-suy nghiệm-hành (ứng dụng vào cuộc sống) để đạt được những giá trị giải thoát trong hiện tại, trước những ngổn ngang thế sự quanh mình...

fb2.jpg

Cả avatar lẫn ảnh bìa đều là hình mừng Phật đản sanh

L.Đ.L

Bước chân xuất thế

Là chủ đề khóa tu do “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện - chùa Thiện Mỹ” tổ chức vào ngày 16 và 17-5-2013.

THIENMY2.jpg

Hướng dẫn Phật tử tụng kinh


ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết : “Đây là khóa tu đầu tiên tại giảng đường Đại Bi chùa Thiện Mỹ. Khoảng 100 bạn tu sinh đã trải nghiệm 2 ngày 1 đêm nơi bản tự với các thời khóa: trì tụng bản kinh thi kệ cuộc đời Đức Phật, văn nghệ và tô bức tranh mừng Phật đản sinh, thực hiện nghi thức mộc dục - tắm Phật...".

Bên cạnh đó, Công ty “SOESU - Saving Our Earth, Saving Us” hỗ trợ, kết hợp sự hùn phước của các thành viên trên trang mạng xã hội Facebook… đại chúng đã trao tặng 200 phần quà (cháo dinh dưỡng, sữa hộp và tịnh tài) cho các cụ già neo đơn tại chùa Lâm Quang và tịnh xá Ngọc Quang (Q.8, TP.HCM).

Tổng kinh phí chuyền từ thiện là 20 triệu đồng.

THIENMY3.jpg


THIENMY4.jpg

Lễ tắm Phật mừng Khánh đản

THIENMY1.jpg

Tô màu tôn tương Phật đản sinh

THIENMY5.jpg

Chia sẻ quà và tôn tượng Phật đản sinh tới các cụ già neo đơn

B.Bối

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày