Covid-19: Bốn ngày không lây nhiễm cộng đồng

GNO - Sáng nay, 7-9, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tổng số ca nhiễm duy trì 1.049, 4 ngày liên tiếp không lây nhiễm cộng đồng.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 là 551. Số người tử vong do Covid-19 là 35.

anh xuatvien.jpg
10 bệnh nhân xuất viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sáng 7-9. Ảnh: Đắc Thành / VNE


Trong các bệnh nhân đang điều trị, 27 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 24 người âm tính lần hai và 35 người âm tính lần ba; 5 bệnh nhân tiên lượng rất nặng, một trường hợp có thể tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là gần 40.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 900; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Tính đến 6g ngày 7-9, thế giới có hơn 27,2 triệu người dương tính với virus corona chủng mới trong đó có 886.964 trường hợp tử vong và hơn 19 triệu ca đã hồi phục do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

* Thêm 19 người Quảng Nam khỏi Covid-19. Cụ thể, 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 9 người tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, khỏi Covid-19, xuất viện sáng 7-9.

* Trong khi đó, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của ôtô, xe lửa, máy bay, phương tiện thủy... chở khách đi, đến Đà Nẵng từ 0g ngày 7-9.

Trước đó, ngày 5-9 UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi, đến với thành phố Đà Nẵng.

An Lạc tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày