Covid-19: Bốn ngày không lây nhiễm cộng đồng

GNO - Sáng nay, 7-9, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tổng số ca nhiễm duy trì 1.049, 4 ngày liên tiếp không lây nhiễm cộng đồng.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 là 551. Số người tử vong do Covid-19 là 35.

anh xuatvien.jpg
10 bệnh nhân xuất viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sáng 7-9. Ảnh: Đắc Thành / VNE


Trong các bệnh nhân đang điều trị, 27 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 24 người âm tính lần hai và 35 người âm tính lần ba; 5 bệnh nhân tiên lượng rất nặng, một trường hợp có thể tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là gần 40.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 900; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Tính đến 6g ngày 7-9, thế giới có hơn 27,2 triệu người dương tính với virus corona chủng mới trong đó có 886.964 trường hợp tử vong và hơn 19 triệu ca đã hồi phục do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

* Thêm 19 người Quảng Nam khỏi Covid-19. Cụ thể, 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 9 người tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, khỏi Covid-19, xuất viện sáng 7-9.

* Trong khi đó, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của ôtô, xe lửa, máy bay, phương tiện thủy... chở khách đi, đến Đà Nẵng từ 0g ngày 7-9.

Trước đó, ngày 5-9 UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi, đến với thành phố Đà Nẵng.

An Lạc tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lời hẹn sang xuân

GNO - Nhiều năm từ ngày rời quê nhà đi học, hiếm khi tôi về nhà vào tháng Chạp. Thỉnh thoảng gặp những cơn gió lạnh bất thường lúc sớm mai khuya trễ, tôi cũng tự nói với mình, Bình Định tháng này chắc cũng lạnh teo.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.

Thông tin hàng ngày