Covid-19: Bốn ngày không lây nhiễm cộng đồng

GNO - Sáng nay, 7-9, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Tổng số ca nhiễm duy trì 1.049, 4 ngày liên tiếp không lây nhiễm cộng đồng.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 là 551. Số người tử vong do Covid-19 là 35.

anh xuatvien.jpg
10 bệnh nhân xuất viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, sáng 7-9. Ảnh: Đắc Thành / VNE


Trong các bệnh nhân đang điều trị, 27 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 24 người âm tính lần hai và 35 người âm tính lần ba; 5 bệnh nhân tiên lượng rất nặng, một trường hợp có thể tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là gần 40.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 900; cách ly tập trung hơn 14.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Tính đến 6g ngày 7-9, thế giới có hơn 27,2 triệu người dương tính với virus corona chủng mới trong đó có 886.964 trường hợp tử vong và hơn 19 triệu ca đã hồi phục do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

* Thêm 19 người Quảng Nam khỏi Covid-19. Cụ thể, 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 9 người tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, khỏi Covid-19, xuất viện sáng 7-9.

* Trong khi đó, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của ôtô, xe lửa, máy bay, phương tiện thủy... chở khách đi, đến Đà Nẵng từ 0g ngày 7-9.

Trước đó, ngày 5-9 UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi, đến với thành phố Đà Nẵng.

An Lạc tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày