Củ Chi: Vẫn duy trì lễ bố-tát dù trong đợt dịch Covid-19

GNO - Tại ngôi chánh điện chùa Pháp Viên (ấp Đồn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM), ngày 22-2, hơn 120 Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn huyện lắng lòng ôn tụng Bồ-tát giới.

Đây là sinh hoạt hàng tháng của  Phật giáo huyện Củ Chi. Theo HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi, bố-tát tập trung liên tục nhiều năm qua, từ nhiệm kỳ V tới nay (nhiệm kỳ IX).

6cc.jpg


Tăng đoàn thanh tịnh tụng Bồ-tát giới

"Bố-tát luân phiên tại các tự viện trong huyện giúp chư tôn đức Tăng Ni biết thêm một tự viện mới, biết về hoàn cảnh của các chùa mà hiếm có dịp tới, góp phần tăng thêm sự hiểu biết gắn kết chư Tăng Ni Phật giáo huyện" - Hòa thượng Trưởng ban cho biết.

Theo đó, đây cũng là dịp trao đổi với nhau những thông tin Phật sự chung của Phật giáo TP.HCM, kế hoạch Phật sự sắp tới của Phật giáo huyện đến chư Tăng Ni.

“Qua những lần Bố-tát, chư tôn đức Tăng Ni cùng ngồi lại, trong tinh thần hòa hợp đọc lại giới luật. Cùng nhau thực hành sự trưởng tịnh nuôi lớn thiện pháp, để duy trì và phát triển sinh mạng của Tăng-già”, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi nhấn mạnh.

“Chùa nằm ở nơi hẻo lánh, nhưng được chư tôn đức chọn làm nơi bố-tát, đó là niềm hoan hỷ cho chùa, từ đó tạo một không khí thanh tịnh lan tỏa xung quanh đến người dân quê”, NS.Thích nữ Như Phúc, trụ trì chùa Pháp Viên bày tỏ.

8cc.jpg


HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi phổ biến những Phật sự sắp tới

Về Củ Chi từ năm 2010, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa chia sẻ, Phật giáo Củ Chi tháng nào cũng bố-tát tập trung.

“Mỗi buổi bố-tát tôi đều cảm nhận được những niềm an lành nuôi dưỡng chính mình trên con đường tu học. Khi Tăng đoàn cùng tụng giới, cùng hướng về giới luật tạo nên một năng lượng lành, tẩy đi những phiền não trong tâm, nuôi lớn sự thanh tịnh”, Đại đức Nhuận Nghĩa chia sẻ.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày