Cúng dường, tặng quà Tết, xây nhà tình thương...

GNO - CTV Giác Ngộ online ghi nhận hoạt động từ thiện ở nhiều địa phương...


Cúng dường, tặng quà Tết ở Đồng Nai

Ngày 18-1, nhóm Phật tử Thiện Tâm (TP.HCM) đã kết hợp hành hương và từ thiện (viếng thăm và cúng dường chùa Thiền Tịnh, thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp, chùa Thiên Chơn - Đồng Nai) và trao  46 phần quà Tết cho các hộ nghèo làm rẫy khó khăn ở xã Phú Tân và 70 phần quà cho người già neo đơn, người tàn tật tại xã Phú Lợi thuộc huyện Định Quán (Đồng Nai).

dongnai.jpg


Đồng bào nghèo nhận quà Tết từ nhóm Thiện Tâm - TP.HCM

Mỗi phần quà 300.000 đồng, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 50.000 đồng lì xì.
Hạnh Tâm

Thượng tọa chuyên xây nhà tình thương

Từ năm 2012 đến nay TT.Thích Phúc Viên, trụ trì chùa Phú Quang (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã phát tâm ủng hộ 115 triệu đồng xây dựng được 4 ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn Tam Anh Nam.

Trong đó, năm 2012 - 2013, mỗi năm Thượng tọa ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng 1 ngôi nhà. Riêng năm 2014, TT.Thích Phúc Viên hỗ trợ 55 triệu đồng xây dựng được 2 ngôi nhà cho bà Trần Thị Đá (thôn Tiên Xuân 2) và bà Trần Thị Phong (thôn Diêm Phổ).

Gi_y khen _nh V_n Phinjpg.jpg
Ảnh: V.Phin

Năm 2013, UBND huyện Núi Thành đã tặng giấy khen và năm 2014, UBMTTQVN huyện Núi Thành tặng giấy khen tới Thượng tọa (ảnh).

Văn Phin

Trao 70 suất quà cho các hội viên hội người mù nghèo

Ngày 21-1, Đoàn từ thiện GHPGVN tỉnh TT-Huế do HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Thiên Minh (TP.Huế) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

70suatqua.JPG
HT.Thích Khế Chơn trao quà tới hội viên hội người mù

Thay mặt Đoàn, HT.Thích Khế Chơn đã ân cần thăm hỏi và động viên đến các hội viên người mù vượt qua hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên hòa nhập cộng đồng, bỏ qua mặc cảm, tự ti trong cuộc sống.

Sau đó, đoàn đã trao 70 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 170.000 đồng, chủ yếu lương thực, thực phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trao quà lần này gần 11,9 triệu đồng. 

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày