Cúng dường tượng Quán Thế Âm & tặng quà

GNO - Ngày 23-7, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ đã hướng dẫn gia đình Phật tử Ngọc Đặng ra đảo Bình Hưng cách đảo Trường Sa gần 200 hải lý thuộc tỉnh Khánh Hòa cúng dường tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát cho chùa Long Hưng.

unnamed.jpg
Lễ an vị Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Long Hưng - Ảnh: T.Q

Chư Tăng và đoàn đã tổ chức lễ an vị tôn tượng tại chùa.

Dịp này, đoàn đã tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, 1 chai dầu ăn, 1chai nước tương và 100 ngàn đồng. Tổng trị giá chuyến từ thiện 80 triệu đồng do gia đình Phật tử Ngọc Đặng phát tâm cúng dường.

S.N

Hội từ thiện, chùa Báo Ân  tặng 100 suất quà

Hội Từ thiện Trái tim từ bi ở TP.Nha Trang, phối hợp với chùa Báo Ân (huyện Vạn Ninh), tỉnh Khánh Hòa đã vượt trên 300 km đến với các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa thuộc xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 24-7 vừa qua.

IMG_3249.JPG

Đại diện chùa Báo Ân và Hội từ thiện Trái tim từ bi tặng quà cho học sinh

Đoàn đã tặng cho 100 em học sinh đạt thành tích khá, giỏi trong học tập của Trường Tiểu học Ch.Ré và Trường Trung học Cơ sở Võ Thị Sáu của xã gồm cặp sách, vở viết, bút, quần áo, bánh kẹo… Tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Những món quà vô cùng ý nghĩa mà đoàn dành tặng động viên các em vượt khó học giỏi, nguồn động lực để nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã tới trường.

Xã Đa Quyn là xã mới thành lập chỉ hơn 10 năm và đang còn rất nhiều khó khăn về nhiều mặt.

                                                                                Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày