Cung nghinh tôn tượng Phật ngọc đến chùa Đạo Nguyên

GNO - Hôm nay, 13-3, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh về đến chùa Đạo Nguyên (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

11.jpg


Công tác thiết trí để an vị tôn tượng đang được triển khai tại chùa Đạo Nguyên

Theo ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Đạo Nguyên, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được tôn trí tại chùa Đạo Nguyên trong 5 ngày (từ 20 tới 25-3-2016). Trong thời gian an vị tôn tượng, Ban Tổ chức sẽ cung thỉnh chư tôn đức giảng sư có các thời pháp thoại, trì tụng kinh chú cầu nguyện thế giới hòa bình.

Đây là cơ hội một lần và duy nhất của chư Tăng, Phật tử, nhân dân tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành lân cận được chiêm bái Phật ngọc để cùng cầu chúc cho hòa bình thế giới, hòa bình trong những mối quan hệ, bình an cho gia đình, bạn bè, cho tự tâm, Đại đức nói.

Phật ngọc hòa bình thế giới là pho tượng được điêu khắc từ tảng ngọc thạch. Tượng Phật (kể cả pháp tòa và đài sen) có chiều  cao 3,5 m.

Theo chương trình, lễ an vị tượng Phật và kỳ an nguyện cầu quốc thái dân an được chính thức diễn ra đúng vào lúc 7g ngày 20-3 (12-2-Bính Thân); thuyết pháp, ca nhạc cúng dường vào tối 22-3 (14-2-Bính Thân).

Đặc biệt, dịp này, BTC còn tổ chức khóa tu niệm Phật và đêm hội hoa đăng vào ngày 25-3 (17-2-Bính Thân).

Quang Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày