Cuộc gặp gỡ thú vị nhân vật chính Phật pháp nhiệm mầu 16

Đạo hữu Tịnh Tín đứng bên sản phẩm điêu khắc gỗ - tượng Đạt Ma Tổ Sư
Đạo hữu Tịnh Tín đứng bên sản phẩm điêu khắc gỗ - tượng Đạt Ma Tổ Sư
Anh Lê Thừa Hùng, pháp danh Tịnh Tín, nhân vật chính của Phật pháp nhiệm mầu 16 do chùa Hoằng Pháp tổ chức. Anh Hùng với hơn nửa quãng đời chìm đắm trong vô minh, gây tạo biết bao tội lỗi. Sau khi thoát khỏi vòng lao lý, nhờ biết nương theo Phật pháp, anh Hùng đã tu tâm dưỡng tánh  làm lại cuộc đời và nay trở thành doanh nhân Phật tử thuần thành... Sau đây là cuộc gặp gỡ trao đổi của chúng tôi.

- Anh vui lòng cho biết sau khi vấp ngã đã đứng dậy như thế nào?

- Anh Lê Thừa Hùng: Tuổi trẻ chìm đắm trong vô minh gây tạo biết bao đau khổ cho gia đình và xã hội. Sau khi mãn hạn tù, tôi trở về sống tại huyện Hóc Môn với quyết tâm làm lại cuộc đời. Tôi đã làm đủ mọi thứ nghề lao động, như phụ hồ, bốc xếp, v.v… tuy có vất vả nhưng lòng cảm thấy rất thanh thản.

-Nhân duyên nào đã giúp cho anh đến được với Phật pháp ?

- Sau những giờ lao động mệt mỏi, tôi thường tìm đến ngôi chùa Đông Linh. Tôi không thể nào quên được cảm giác đầu tiên khi bước chân vào chánh điện, tôi cảm thấy chân mình như bị chựng lại do vì mặc cảm tội lỗi. Nhưng khi ngước nhìn lên Đức Phật với ánh mắt từ bi, bao dung của Ngài đã giúp cho tôi cảm nhận được sự yêu thương và mạnh dạn lễ Phật... Kế đó tôi được Sư cô trụ trì dạy cho cách dâng hương, lễ Phật, tập làm công quả và học về giáo lý của Đức Từ Phụ. Sau này tôi hữu duyên được quy y với TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp và tham dự các khóa tu Phật thất giúp cho tôi càng tín tâm với Phật pháp…

-Động cơ nào giúp anh  chọn nghề điêu khắc gỗ và thành danh như ngày nay?

- Từ ước mơ mình sẽ làm nghề điêu khắc hình tượng của Đức Phật bằng chính đôi tay của mình với mong muốn sám hối tội lỗi đã gây tạo trước đây. May thay có điêu khắc gia Đoàn Minh Nhật, Bàn tay vàng năm 1994 được Bộ Văn hóa trao tặng, đến thuê mặt bằng gần nhà tôi. Phúc duyên cho tôi được thầy Minh Nhật thâu nhận làm đệ tử.  Tôi miệt mài theo học nghề từ năm 1995-1998, và được thầy trao truyền nhiều kỹ năng, kỹ xảo đã giúp cho tôi trở thành một nghệ nhân điêu khắc gỗ… Và ước mơ xây tạo một cơ sở điêu khắc gỗ Phật giáo đã bắt đầu hình thành trong tôi.

-Anh cho biết các sản phẩm và hướng phát triển của Cơ sở Điêu khắc gỗ Dương Hùng ?

- Cuối năm 2005, hội đủ duyên lành, tôi mạnh dạn mở Cơ sở Điêu khắc gỗ Dương Hùng, và tôi không ngại thâu nhận hai em cùng quê, cũng từng vào tù ra khám để dạy nghề, cùng với tấm bảng trước cơ sở: “Nơi đây nhận dạy nghề điêu khắc miễn phí và ưu tiên cho các em có hoàn cảnh cơ nhỡ” và con số các em xin vào học việc tăng dần lên 15 em với tuổi đời từ 14 đến 30 tuổi. Sau này có hai em bén duyên với Phật, xuất gia. Nguồn lực hiện nay của cơ sở có 4 thợ chính và 12 thợ phụ. Các sản phẩm điêu khắc gỗ của cơ sở có duyên đến với các chùa như sau: - Tượng Quan Âm Nam Hải cúng dường chùa Hải Khê và được triển lãm tại Tỉnh hội PG tỉnh Quảng Trị nhân Đại lễ Phật đản 2532 (2008); - Tượng Tổ sư Đạt Ma tại chùa Đông Linh; - Ba bức tranh phù điêu thể hiện cuộc đời Đức Phật tại chùa Sùng Đức; - Tượng Đức Phật khai thị cho Ngài Ca Diếp tại Thiền viện Long Tượng; - Ba pho tượng Quan Âm tại Quán Âm tu viện; - 10 pho tượng Đức Phật ngồi cao 3m tại chùa Pháp Bửu; - Công trình các cửa ở chùa Pháp Thành… Ngoài việc chuyên điêu khắc gỗ (loại tốt) các tượng của chư Phật và Bồ tát, cơ sở còn đa dạng hóa sản phẩm điêu khắc về bàn ghế, tranh, cửa và nhà gỗ…

-Nhân mùa Vu lan về, anh có gì nhắn gửi với các bạn trẻ mà nhất là các bạn đang lầm lỡ?

- Mùa Vu lan năm nay, tôi may mắn còn mẹ và thầm hứa sẽ càng chăm lo phụng dưỡng đáp đền công ơn dưỡng dục cao dày của Người. Tôi mong rằng các bạn trẻ hãy sống sao cho xứng đáng là người con hiếu hạnh, hữu dụng cho xã hội. Riêng những ai đã và đang lầm lỗi xin hãy sớm thức tỉnh quay về với nẻo thiện lành, nương tựa Phật pháp để giải oan trái, sám hối các lỗi lầm và tự thân cố gắng thực hành hạnh từ bi hỷ xả trong cuộc sống…

-Xin cảm ơn anh Hùng.

Quý đạo hữu muốn biết thêm chi tiết xin truy cập : http://www.phatphapnhiemmau16.com.vn/ hoặc muốn đặt hàng với Cơ sở Điêu khắc gỗ Dương Hùng xin vui lòng gặp đạo hữu Tịnh Tín, ĐT: (08) 6256 8641 - DĐ: 0906.320202 - 01676 448889. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày