Cuộc phỏng vấn đặc biệt với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng (Báo Giác Ngộ số 1156)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 trùng với sự kiện Kỷ niệm 40 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN Thành phố (1982-2022). Đây cũng là giai đoạn chuyển giao nhân sự lãnh đạo, suy cử tân Ban Trị sự và các chức danh trách nhiệm mới.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, vị giáo phẩm tham gia thành lập Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, đồng thời là vị lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trực tiếp gần bốn thập niên qua, đã dành cho Báo Giác Ngộ cuộc phỏng vấn đặc biệt.

Bìa Giác Ngộ số 1156: 3 vị lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trong 4 thập niên qua - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bìa Giác Ngộ số 1156: 3 vị lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trong 4 thập niên qua - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Những nội dung trả lời trong cuộc phỏng vấn là sự đúc kết lịch sử không chỉ giới hạn 40 năm Phật giáo TP.HCM mà còn từ cảm nhận từ quá trình tu tập, hành đạo và nhận thức lịch sử, tương quan thực tế. Trong đó, Hòa thượng là chứng nhân trực tiếp, tiếp nhận qua các vị lãnh đạo tiền nhiệm là Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh - Đệ nhị Chủ tịch Hội đồng Trị sự và Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, cả 2 vị từng là Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tiền nhiệm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Mời quý Tăng Ni, Phật tử và độc giả quan tâm đón đọc số báo đặc biệt này.

Nội dung của chuyên đề đặc biệt Giác Ngộ số 1156

Nội dung của chuyên đề đặc biệt Giác Ngộ số 1156

Nội dung liên quan tới 2 sự kiện đặc biệt trên, Giác Ngộ số 1156 còn có bài của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đương nhiệm, ghi lại những dấu ấn, kỷ niệm cũng như nhận định về thành tựu của Phật giáo TP.HCM; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, vị giáo phẩm trẻ tuổi nhất, lúc bấy giờ chỉ mới 33 tuổi, được suy cử Phó ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM ngay sau khi thành lập cũng có những hồi ức, nhận định và kỳ vọng vào hướng phát triển của Phật giáo ở trung tâm sôi động được coi là bậc nhất cả nước này.

Báo xuất bản chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập và Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Báo xuất bản chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập và Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Cũng trong số này, còn có nội dung giới thiệu về Phật giáo tỉnh Long An, dấu ấn Phật giáo TP.HCM qua những con số và sự kiện, chuyên mục tư vấn với 2 câu hỏi liên quan “Tội hủy bán kinh sách”, “Cách thờ Phật trong phòng trọ nên như thế nào?”, “Minh triết Phật giáo” của Đài truyền hình Pháp, thông tin về chương trình Đại nhạc hội "Ánh đạo trong dòng sử Việt"… cùng các nội dung thời sự Phật giáo trong nước đáng chú ý khác.

Mời bạn đọc đăng ký trực tuyến tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày