Đà Lạt cầu siêu nạn nhân tử nạn giao thông

GNO - Sáng nay, 28-8, tại quảng trường Lâm Viên, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức lễ cầu siêu cho chư vong linh tử nạn giao thông.

_THD1379.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chủ trì buổi lễ

HT.Thích Minh An, HT.Thích Chơn Quang - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt; TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; TT.Thích Viên Thanh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử trong TP.Đà Lạt tham dự.

Về phía chính quyền có ông Đặng Quang Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.Đà Lạt, ông Tôn Thiện San, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt kiêm Trưởng ban An toàn giao thông TP.Đà Lạt; ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, Phó ban An toàn giao thông TP.Đà Lạt; lãnh đạo các ban ngành, đại diện công an tỉnh Lâm Đồng… đến tham dự.

_THD1454.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, trưởng ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc, khẳng định, đây là một sự việc quan trọng, nói lên tinh thần  cao đẹp của người còn sống dành cho những ai không may đã qua đời.

Theo Đại đức, lễ cầu siêu này không ngoài ý niệm hướng đến tất cả chúng sanh đều được sự lợi lạc và an vui, hướng đến đại nguyện “chúng sanh độ tận, phương chứng Bồ-đề” của Đức Địa Tạng Bồ-tát, với tinh thần nhập thế độ nhân, mang an vui lợi lạc của tất cả nhân loại.

TT.Thích Thanh Tân thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng phát biểu - nêu cao tinh thần “tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Thượng tọa kêu gọi các ban ngành cùng Giáo hội tuyên truyền sâu rộng đến đồng bào Phật tử, cùng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

“Tôi tin tưởng rằng, với lòng tưởng niệm sâu sắc, với tấm lòng thành, một nén tâm hương chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni và mọi người thì các vong linh tử nạn vì giao thông sẽ được siêu sanh”, Thượng tọa nói.

Đại diện chính quyền, ông Võ Ngọc Trình phát biểu đã nêu lên những mất mát to lớn từ hàng ngàn vụ tai nạn giao thông để lại, và đề cao ý nghĩa của đại lễ cầu siêu hôm nay. Ông kêu gọi mọi người nhận thức sâu sắc về tác động khôn lường của tai nạn giao thông gây ra, bằng những hành động thiết thực hãy chung tay hành động để giảm thiểu vấn nạn này.

_THD1392.jpg

_THD1491.jpg
Bạch Phật và cầu nguyện

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền tỉnh, thành phố đã niêm hương, thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện.

_THD1463.jpg
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự

Được biết, đây là năm thứ hai Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Thích Hạnh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày