Đã liên lạc 100 gia đình đến nhận dạng các hũ cốt

GNO - Hôm nay 8-9, chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã có thông báo về việc sắp xếp cho các gia đình nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân gửi tại chùa.

2kq1.jpg
Bảng thông báo về việc tổ chức nhận dạng các hũ cốt thân nhân gửi tại chùa Kỳ Quang 2

Theo đó, mỗi gia đình cử 1 người đại diện, chùa sẽ tổ chức theo nhóm 10 người vào nơi thờ các hũ tro cốt để nhận dạng, trong thời gian 45 phút. Công việc được chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 hướng dẫn với sự giám sát của Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp và các cơ quan chức năng địa phương.

Buổi sáng bắt đầu từ 7g30 đến 11g30 và buổi chiều từ 13g30 đến 17g30, dự tính mỗi buổi sẽ có 50 gia đình vào nhận dạng.

TT.Thích Quang Thạnh cho biết, thời gian để mỗi gia đình nhận diện gồm 45 phút trên mỗi lượt gồm 10 thân nhân.

Thông báo cũng cho biết, thân nhân khi đến nhận dạng mang theo bản chính của phiếu đăng ký và 01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước; Không quay phim, chụp ảnh trong khu vực thờ linh cốt và di ảnh; Nếu cần mang theo di ảnh vào khu thờ linh cốt, cần ghi chú vào phiếu thông tin đăng ký tại văn phòng chùa.

1kq1.jpg

Chùa cử người tiếp nhận, liên lạc với các gia đình đã đăng ký đến nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân

Trình tự vào khu thờ linh cốt theo các bước: đến bàn nhận dạng hình ảnh (có người hỗ trợ); Nhận dạng tại các tòa đài sen đã được đánh số thứ tự; sau khi đã nhận dạng, điền nguyện vọng vào phiếu thông tin, ký tên và gửi lại 01 bản cho chùa, gia đình giữ một bản.

Sau khi tất cả các thân nhân đã nhận dạng xong, chùa sẽ mời đến tham dự phiên họp để lấy ý kiến thống nhất chung về nguyện vọng.

Tới 16g chiều nay, 8-9-2020 đã có 346 phiếu đăng ký nhận dạng. Việc tiếp nhận đăng ký nhận dạng và nguyện vọng vẫn được tiếp tục tại văn phòng chùa Kỳ Quang 2.

Từ chiều hôm qua 7-9 tới nay, chùa đã cử người tiếp, gọi điện trực tiếp hẹn 100 gia đình đến nhận dạng hũ cốt trong ngày 9-9-2020.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày