Đã liên lạc 100 gia đình đến nhận dạng các hũ cốt

GNO - Hôm nay 8-9, chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã có thông báo về việc sắp xếp cho các gia đình nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân gửi tại chùa.

2kq1.jpg
Bảng thông báo về việc tổ chức nhận dạng các hũ cốt thân nhân gửi tại chùa Kỳ Quang 2

Theo đó, mỗi gia đình cử 1 người đại diện, chùa sẽ tổ chức theo nhóm 10 người vào nơi thờ các hũ tro cốt để nhận dạng, trong thời gian 45 phút. Công việc được chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 hướng dẫn với sự giám sát của Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp và các cơ quan chức năng địa phương.

Buổi sáng bắt đầu từ 7g30 đến 11g30 và buổi chiều từ 13g30 đến 17g30, dự tính mỗi buổi sẽ có 50 gia đình vào nhận dạng.

TT.Thích Quang Thạnh cho biết, thời gian để mỗi gia đình nhận diện gồm 45 phút trên mỗi lượt gồm 10 thân nhân.

Thông báo cũng cho biết, thân nhân khi đến nhận dạng mang theo bản chính của phiếu đăng ký và 01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước; Không quay phim, chụp ảnh trong khu vực thờ linh cốt và di ảnh; Nếu cần mang theo di ảnh vào khu thờ linh cốt, cần ghi chú vào phiếu thông tin đăng ký tại văn phòng chùa.

1kq1.jpg

Chùa cử người tiếp nhận, liên lạc với các gia đình đã đăng ký đến nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân

Trình tự vào khu thờ linh cốt theo các bước: đến bàn nhận dạng hình ảnh (có người hỗ trợ); Nhận dạng tại các tòa đài sen đã được đánh số thứ tự; sau khi đã nhận dạng, điền nguyện vọng vào phiếu thông tin, ký tên và gửi lại 01 bản cho chùa, gia đình giữ một bản.

Sau khi tất cả các thân nhân đã nhận dạng xong, chùa sẽ mời đến tham dự phiên họp để lấy ý kiến thống nhất chung về nguyện vọng.

Tới 16g chiều nay, 8-9-2020 đã có 346 phiếu đăng ký nhận dạng. Việc tiếp nhận đăng ký nhận dạng và nguyện vọng vẫn được tiếp tục tại văn phòng chùa Kỳ Quang 2.

Từ chiều hôm qua 7-9 tới nay, chùa đã cử người tiếp, gọi điện trực tiếp hẹn 100 gia đình đến nhận dạng hũ cốt trong ngày 9-9-2020.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức được bổ nhiệm trụ trì

Thanh Hóa: Bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trên địa bàn tỉnh

GNO - Ngày 29-4, tại chùa Đại Bi (phố Mật Sơn, phường Hạc Thành), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai các nội dung chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031; đồng thời trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 6 tự viện trong tỉnh.
Thượng tọa Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tọa Thích Quảng Phước, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.

Thông tin hàng ngày