Đà Nẵng: Các chùa tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em

GNO - Tối 14-9, Ni trưởng Thích nữ Diệu Cảnh - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bảo Quang cùng Ni chúng tại chùa đã tổ chức trao tặng 150 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương và 200 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi tại thôn Nam Thành, huyện Hòa vang, TP.Đà Nẵng.

trungthubaoquang (13).jpg
NT.Diệu Cảnh trao quà

Cùng thời gian, ĐĐ.Thích Đạo Lực - Trưởng ban TT-TT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử chùa Tân Thành đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi tại địa phương xem múa lân và trao tặng 520 phần quà bánh trung thu đến các cháu.

Tối 15-9, tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Nhuận Hòa - Phó ban TT-TT GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Hải Hội cùng Ban hộ tự, Ban huynh trưởng GĐPT Hải Hội đã tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em đoàn sinh GĐPT và các cháu thiếu nhi tại địa phương với nhiều chương trình đặc sắc: văn nghệ, múa lân, phá cổ.

Tại chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Thông Quang - Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì đã tổ chức tặng hơn 300 phần quà cho đoàn sinh GĐPT và các em thiếu nhi tại địa phương với những tiết mục văn nghệ sôi động, phá cỗ đêm trăng.

tttanthanh (18).jpg
Chùa Tân Thành tổ chức Trung thu cho trẻ


Tại chùa An Hải (đường Nguyễn Công Trứ, Q.Sơn Trà), ĐĐ.Thích Pháp Ý và Ban hộ tự, Ban huynh trưởng GĐPT An Hải đã tổ chức chương trình Vui Trung thu với những màn múa lân vui nhộn, chương trình phá cỗ đêm trăng với những chiếc lồng đèn ông sao, những chiếc bánh trung thu trao tặng cho các em đoàn sinh GĐPT và các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Từ ngày 8-9 đến 16-9, NS.Thích nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền; SC.Thích nữ Minh Hiền - UV Ban TT-TT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng các đạo hữu Phật tử đã liên tục thực hiện những chuyến công tác tặng quà và tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi tại Làng Hòa Bình (nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ, chất độc da cam tỉnh Quảng Nam); thôn Dục Tịnh xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; thôn Kim Liên, P.Hoà Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng; làng Xuân Ổ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; chùa Phổ Hiền, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ; thôn Mỹ Nam, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng.

ttphohien (1).jpg
NS.Thích nữ Hạnh Tâm với nhiều chuyến từ thiện cho trẻ em nhân mùa Trung thu


Cũng trong dịp Trung thu, NS.Thích nữ Hạnh Tâm đã trao tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm phương tiện đi lại.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày