Đà Nẵng: Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (2021-2026)

Thượng tọa Thích Pháp Châu nhận quyết định làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ VI (2021-2026)
Thượng tọa Thích Pháp Châu nhận quyết định làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ VI (2021-2026)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-11, tại chùa Bà Đa, Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn đã trang nghiêm hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V và công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận nhiệm kỳ VI (2021-2026).

Quang lâm chứng minh hội nghị có Hòa thượng Thích Huệ Thường, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Từ Tánh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng, các quận, huyện trong thành phố; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng các chùa trong quận Ngũ Hành Sơn...

Đà Nẵng: Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (2021-2026) ảnh 1

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Về phía đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban, ngành TP.Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng.

Đà Nẵng: Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (2021-2026) ảnh 2

Đại diện lãnh đạo chính quyền, các cơ quan chức năng tham dự đại hội

Sau diễn văn khai mạc của Hòa thượng Thích Huệ Vinh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn, Đại đức Thích Đồng Dũng, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2021- 2026).

Theo đó, quận Ngũ Hành Sơn có 23 cơ sở thờ tự đang sinh hoạt với Giáo hội, có 19/23 cơ sở được bổ nhiệm trụ trì với 156 Tăng Ni, 3.510 đạo hữu Phật tử tham gia sinh hoạt tại các đạo tràng, 4 đơn vị Gia đình Phật tử với 53 huynh trưởng và 281 đoàn sinh.

Trong 5 năm qua, Ban Trị sự Phật giáo quận đã đạt được những thành quả thiết thực trong tinh thần “tốt đạo đẹp đời”. Các công tác từ thiện - xã hội với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Chúc Tín, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã thay mặt Ban Trị sự công bố quyết định trao Bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân đã tích cực trong các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V.

Đà Nẵng: Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (2021-2026) ảnh 3
Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn cũng đã trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân tích cực trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2016-2021.

Đà Nẵng: Công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn (2021-2026) ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ VI (2021-2026) ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Hội nghị lần này cũng đã công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ VI (2021-2026) với 7 vị chứng minh và 30 vị thành viên do Thượng tọa Thích Pháp Châu làm Trưởng ban Trị sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày