Đà Nẵng: Công tác Phật sự năm 2010 phát triển toàn diện

 (GNO-Đà Nẵng): Sáng 16-1, tại chùa Pháp Lâm – Văn phòng BTS, Thường trực BTS THPG TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ Tổng két công tác Phật sự năm 2010 với sự chứng minh của HT. Thích Giác Viên  - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn đức BTS.
wwwtkdn (1).JPG
wwwtkdn (2).JPG

Toàn cảnh Hội nghị

wwwtkdn (3).JPG

Trong năm 2010, Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng đã thực hiện tốt các Phật sự theo tinh thần chỉ đạo từ các Thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN và các chương trình hoạt động do Trung ương Giáo hội đề ra, bám sát chương trình kế hoạch Phật sự năm 2010 của Thành hội nhằm mục đích hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu học và hộ đạo theo đà phát triển trên mọi lĩnh vực trong Gíao hội cũng như ngoài xã hội, với tinh thần xây dựng sự nghiệp đổi mới, tiến tới một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh tiến bộ hầu đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, làm giàu cho đất nước vừa tốt đời, đẹp đạo.

wwwtkdn (4).JPG
wwwtkdn (5).JPG

Các phát biểu và báo cáo tại Hội nghị

wwwtkdn (6).JPG
wwwtkdn (7).JPG

Từ công tác văn phòng, làm tốt chức năng tham vấn cho Thường trực BTS giải quyết tốt các công việc Phật sự, Ban Tăng sự đã kịp thời đề xuất bổ nhiệm trú trì cho 6 chùa trên địa bàn, tổ chức An cư kiết hạ 3 trú xứ tập trung cho 42 vị và 2 trú xứ dành cho chư Ni. Ngành giáo dục Tăng Ni duy trì tốt các khóa học, tại trường Trung cấp Phật học hiện có 77 Tăng Ni sinh năm thứ 3 khóa V, 49 Tăng Ni đang theo học các Học viện và cao học trong nước, 15 du học sinh tại các nước Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Đài Loan… Trong năm 2010, Ban Hoằng pháp đã tổ chức nhiều buổi thuyết giảng tại các Đại lễ cho quần chúng, Phật tử và vào buổi tối chủ nhật hằng tuần tại chùa Pháp Lâm thu hút nhiều người tham gia. Ban Văn hóa đã tổ chức thành công Đại lễ Phật giáo với 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, 702 năm ngày nhập Niết bàn của Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tham gia hội diễn văn nghệ  các tôn giáo trên toàn thành phố đạt kết quả xuất sắc… Nhìn chung các Ban, ngành hoạt động tốt, có nhiều nổ lực kêu gọi các nhà mạnh thường quân ủng hộ quỷ từ thiện hơn 9,5 tỉ đồng, đặc biệt như chùa Bà Đa kêu gọi ủng hộ thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Bắc Tà My hơn 1,1 tỉ đồng, tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho vùng sâu, vùng xa cho hơn 6500 lượt người với kinh phí gần 100 triệu đồng… Ban Cố vấn thực hiện dự án vận động tuyên truyền năng cao nhận thức phòng chống HIV/AIDS đã có nhiều buổi tư vấn, hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tặng quà, động viên các bệnh nhân có H được các tổ chức y tế dánh giá rất có hiệu quả, gây hiệu ứng tích cực cho xã hội.

wwwtkdn (8).JPG
wwwtkdn (9).JPG
wwwtkdn (10).JPG

Khen thưởng những cá nhân tích cực năm 2010

wwwtkdn (11).JPG

Phát biểu đóng góp cho buổi lễ tổng kết, ông Ngô Khôi – Phó Giám đốc Sở  Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP đã chân thành nêu lên nhiều ý kiến thiết thực gợi ý cho Thường trực BTS cần hướng đến trong năm mới 2011.

Nhân dịp này Thường trực Ban trị sự trao tặng 13 Bằng Tuyên dương công đức cho tập thể, 48 phần thưởng và bằng Tuyên dương cho các cá nhân, những điển hình tiêu biêu trong công tác Phật sự năm 2010 trong toàn Thành phố

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày