Đà Nẵng: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Liên Chiểu lần thứ IV (NK 2011-2016)

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 15-12, tại chùa Tịnh Quang, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội dại biểu Phật giáo quận lần thứ IV (nhiệm kỳ 2011-2016).

Đến dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Chí Mãn, TT.Thích Thiện Nguyện - Phó ban Trị sự Thành hội cùng chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo các ban ngành, đại diện Phật giáo các quận huyện trong toàn thành phố và hơn 200 đại biểu Phật tử đại diện cho 12 chùa, tịnh thất trong quận.

linhchieu-1.gif

Quang cảnh Đại hội 

linchieu-2.gif

TT.Thich Thiện Nguyện trao quyết định thành phần nhân sự BĐD PG  quận Liên Chiểu 

linchieu-6.gif

TT.Thích Pháp Quang - tân Chánh đại diện PG quận phát biểu nhận nhiệm vụ

lienhchieu-4.gif

TT.Thích Thiện Nguyện  ban đạo từ

Đại diện Ban Tôn giáo TP, các vị lãnh đạo các ban ngành của TP.Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu, phường Hòa Minh đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

Trong 5  năm qua, Phật giáo quận Liên Chiểu đã xây dựng tốt tinh thần hòa hợp, đoàn kết, hoàn thành nhiều Phật sự truyền bá Chánh pháp, lợi lạc quần sanh và  góp phần xây dựng an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt của tín đồ Phật tử.

Đã có 11/12 chùa được bổ nhiệm trụ trì và kiện toàn Ban hộ tự. Toàn quận có 109 Tăng, Ni trong đó đang theo học cử nhân Phật học 18, cao học trong và ngoài nước 6 vị và các chùa đều có Tăng Ni theo học lớp cơ bản Phật học.

Nhìn chung các hoạt động văn hóa, giáo dục, nghi lễ, hoằng pháp và Gia đình Phật tử hoạt động đều tay, duy trì nền nếp tốt. Công tác từ thiện xã hội được đẩy mạnh với 22.734 suất quà tình nghĩa trị giá gần 3,5 tỷ đồng, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động vì người nghèo, xây nhà đại đoàn kết, cứu trợ nạn nhân thiên tai. Trùng tu, xây dựng 5 chùa, thiền viện với kinh phí hơn 50 tỷ đồng, được UBMTTQ và chính quyền quận đánh giá cao về công tác xã hội.

Đại hội đã thảo luận phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2011-2016, đề ra 7 nhiệm vụ cụ thể công tác Phật sự, trong đó đáng chú ý là quận hạ quyết tâm xây dựng tủ kinh sách Phật học, các chuyên san, tuần báo Giác Ngộ, làm phòng đọc nâng cao kiến thức và giáo lý cho các tầng lớp Phật tử, duy trì nồi cháo tình thương ở các bệnh viện, vận động Phật tử tham gia tiếp nhận và điều phối phòng chống HIV/AIDS, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần đưa mục tiêu "Hộ quốc, an dân" của Phật giáo thành hiện thực trong đời sống xã hội.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thanh Chương - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã phát biểu nhiệt liệt biểu dương những thành tựu mà Phật giáo quận đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời thông tin đến Đại hội một số chương trình, mục tiêu kế hoạch của quận trong việc xây dựng đời sống tinh thần, vật chất ngày càng tiến bộ cho nhân dân, nhất là tín đồ Phật tử..

Thay mặt Thường trực BTS, TT.Thích Thiện Nguyện đã ban đạo từ sách tấn Phật giáo quận trong thời gian tới cần tinh tấn tu học, đem lòng từ bi, hỷ xả của người con Phật đóng góp cùng bà con địa phương chăm lo an sinh xã hội, giúp Phật tử nghèo, đoàn sinh hiếu học vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt các Phật sự trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu đã hoan hỷ tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng tân Ban Đại diện Phật giáo quận Liên Chiểu nhiệm kỳ IV (2011-2016)  gồm 13 vị do TT.Thích Pháp Quang làm Chánh đại diện, Đại đức Thích Pháp Bảo, Ni sư Thích nữ Tịnh Đức làm Phó đại diện.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày