Đà Nẵng: GĐPT Huệ Quang tổ chức lễ ra mắt

GNO - Sau gần một năm thành lập và hoạt động, chiều 19-2-Bính Thân (27-3), GĐPT Huệ Quang (chùa Huệ Quang, P.Hoà An, Q.Cẩm Lê, TP.Đà Nẵng) với gần 100 huynh trưởng - đoàn sinh đã tổ chức lễ ra mắt, đón nhận quyết định công nhận của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng.

ramathuequang (31).jpg
TT.Từ Nghiêm trao quyết định thành lập GĐPT Huệ Quang

Phát biểu chào mừng, huynh trưởng cấp Tấn Quảng Lự Võ Nguyện - UV đại diện Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ, gia trưởng GĐPT Huệ Quang đã xúc động tri ân sự quan tâm ưu ái của Đại đức trú trì đối với GĐPT Huệ Quang trong thời gian qua. Chính sự quan tâm ưu ái đó đã làm động lực thúc đẩy các anh chị huynh trưởng quyết tâm thành lập một đơn vị GĐPT mới trên vùng đất này.Phát biểu tại buổi lễ, huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã sách tấn Ban huynh trưởng và các đoàn sinh GĐPT Huệ Quang: "Thành lập một đơn vị GĐPT thì dễ, nhưng để duy trì và phát triển mới là điều khó. Vì vậy các anh chị cần phải nhẫn nại, chịu khó, thương đàn em, hy sinh vì lý tưởng mới có thể thực hiện được điều này".ĐĐ.Thích Thông Huệ, Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Huệ Quang cũng đã có những lời chia sẻ với sự quan tâm sâu sắc. Đại đức cho biết sẽ hỗ trợ hết mình để GĐPT Huệ Quang hoạt động một cách tốt nhất với mong muốn các anh chị huynh trưởng sẽ giáo dục cho tuổi trẻ tránh xa các tệ nạn, siêng năng tu học giáo lý Phật-đà.
ramathuequang (33).jpg
Từ nay, GĐPT TP.Đà Nẵng có thêm một tổ chức là GĐPT Huệ Quang

ramathuequang (40).jpg
TT.Từ Nghiêm ban đạo từ

ramathuequang (8).jpg
Các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh tham dự buổi lễ

TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp, Phó ban Thường trực Ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng ban đạo từ chúc mừng GĐPT Đà Nẵng từ nay có thêm một đơn vị hòa nhập chung với tổ chức GĐPT. Thượng tọa cũng mong muốn Ban huynh trưởng cố gắng phát triển đơn vị ngày càng vững mạnh, chung tay góp sức xây dựng tổ chức GĐPT phát triển.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày