Đà Nẵng: Hoạt động từ thiện mùa Phật đản

GNO - Sáng 20-5, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018, chùa Bà Đa cùng Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Võ Thị Chanh tại xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa, cố vấn đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng; Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu; đại diện Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương đã đến tham dự buổi lễ khởi công.
duychau (13).JPG
Được biết, gia đình bà Chanh là hộ nghèo tại địa phương, điều kiện kinh tế khó khăn. Chùa Bà Đa và Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã hỗ trợ 50 triệu đồng (ảnh) để giúp gia đình xây ngôi nhà ổn định nơi ở, yên tâm làm ăn - vươn lên thoát nghèo.

Đây là ngôi nhà thứ 5 được khởi công xây dựng trong số 6 ngôi nhà được chùa Bà Đa và Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng phát động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa tại giải bóng đá từ thiện Chia sẻ yêu thương lần 3 - 2018.

Nguyên Hà

* Trước đó, tối 18-5, ĐĐ.Thích Đồng Nghĩa, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa An Long (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học (ảnh dưới).

anlongt52018 (16).JPG

Theo đó, ĐĐ.Thích Đồng Nghĩa cũng đã ủng hộ quỹ Vì người nghèo 10 triệu đồng và trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em sinh viên - học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường.


Hoàng Ngọc Quả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày