Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

GNO - Chiều nay, 22-4, tại Hội trường UBND TP.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng), Thường trực UBMTTQVN TP phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy, Sở VHTT&DL TP, Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

danang2.JPG
Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP đã đọc diễn văn khai mạc, cho biết, để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công, ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học, phổ biến đến người có đạo và đồng bào Phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường...

Ông Hùng khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành, đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể hội nghị.

danang1.JPG


Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Chí Mãn thay mặt lãnh đạo GHPGVN TP.Đà Nẵng phát biểu ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND TP trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Đà Nẵng. Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những nghị quyết, kế hoạch do lãnh đạo TP đề ra.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.
 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.

Thông tin hàng ngày