Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

GNO - Chiều nay, 22-4, tại Hội trường UBND TP.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng), Thường trực UBMTTQVN TP phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy, Sở VHTT&DL TP, Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

danang2.JPG
Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP đã đọc diễn văn khai mạc, cho biết, để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công, ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học, phổ biến đến người có đạo và đồng bào Phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường...

Ông Hùng khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành, đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể hội nghị.

danang1.JPG


Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Chí Mãn thay mặt lãnh đạo GHPGVN TP.Đà Nẵng phát biểu ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND TP trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Đà Nẵng. Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những nghị quyết, kế hoạch do lãnh đạo TP đề ra.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày