Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

GNO - Chiều nay, 22-4, tại Hội trường UBND TP.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng), Thường trực UBMTTQVN TP phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy, Sở VHTT&DL TP, Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

danang2.JPG
Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP đã đọc diễn văn khai mạc, cho biết, để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công, ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học, phổ biến đến người có đạo và đồng bào Phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường...

Ông Hùng khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành, đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể hội nghị.

danang1.JPG


Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Chí Mãn thay mặt lãnh đạo GHPGVN TP.Đà Nẵng phát biểu ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND TP trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Đà Nẵng. Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những nghị quyết, kế hoạch do lãnh đạo TP đề ra.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".

Thông tin hàng ngày