Đà Nẵng: Hội nghị các chức sắc tôn giáo

GNO - Chiều nay, 22-4, tại Hội trường UBND TP.Đà Nẵng (số 42 đường Bạch Đằng), Thường trực UBMTTQVN TP phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy, Sở VHTT&DL TP, Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

danang2.JPG
Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG TP.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng cùng các chức sắc tôn giáo bạn đã về tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP đã đọc diễn văn khai mạc, cho biết, để năm văn hóa văn minh đô thị Đà Nẵng được thành công, ngoài các biện pháp chế tài, thực hiện các thiết chế văn hóa, cần có sự quan tâm của các chức sắc tôn giáo để lồng ghép trong các chương trình tu học, phổ biến đến người có đạo và đồng bào Phật tử những thiết chế mới quy định trong ứng xử văn hóa, những điều không nên làm như dán quảng cáo, rao vặt, chèo kéo khách du lịch, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường...

Ông Hùng khẳng định, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc, vai trò tuyên truyền, giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng dân cư.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP đã giới thiệu 7 nội dung căn bản của thiết chế văn hóa vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành, đồng thời ông thông tin một số tình hình căn bản đến toàn thể hội nghị.

danang1.JPG


Chư tôn đức dự hội nghị

HT.Thích Chí Mãn thay mặt lãnh đạo GHPGVN TP.Đà Nẵng phát biểu ủng hộ các chủ trương của Thành ủy và UBND TP trong xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 tại Đà Nẵng. Hòa thượng cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến giúp nâng cao nhận thức trong đạo đức, lối sống cho người dân theo truyền thống của ông bà ta từ xưa đến nay, góp phần thực hiện tốt những nghị quyết, kế hoạch do lãnh đạo TP đề ra.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Đình Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P.Xuân Hòa và Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Trị sự Báo Giác Ngộ trồng cây xanh tại Công viên Phan Đình Phùng - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Báo Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng cây xanh cho “Vườn cây Đại đoàn kết” phường Xuân Hòa (TP.HCM)

GNO - Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 28-6, UBND - Ủy ban MTTQVN phường Xuân Hòa đã làm lễ phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp" tại Công viên Phan Đình Phùng.
Ảnh: iStock

Nuôi dưỡng tâm buông xả trong thế giới vô thường

GNO - Có lẽ, trong một thời đại “thú vị” như thế này, điều quan trọng không phải là chờ đợi thế giới trở nên dễ dàng hơn, mà là nuôi dưỡng nơi chính mình một sự tĩnh lặng đủ sâu để có thể đi qua tất cả mà không đánh mất chính mình.

Thông tin hàng ngày