Đà Nẵng: Lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội

GNO - Ngày 16-1, hai Phật tử trẻ Bùi Minh Thắng - pháp danh Đức Lợi và Mai Thị Xuân Trang - pháp danh Đức Thanh đã làm lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).Buổi lễ có sự chứng minh và chủ trì của ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Hải Hội cùng chư tôn đức Tăng.
hangthuan (9).jpg
Đôi tân hôn nghe lời dặn dò sống thiện lành theo lời Phật dạy từ thầy chủ lễ

ĐĐ.Thích Nhuận Hòa đã hướng dẫn hai họ tụng thời kinh Phước Đức để mọi người theo đó tự thực tập, hành trì để tạo phước đức và được bình an. Đồng thời, Đại đức cũng đã nêu những bổn phận của vợ đối với chồng, chồng đối với vợ để đôi tân hôn hiểu rõ và thực hành.Trước ngôi Tam bảo, đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện sống trọn đời bên nhau, tu tập theo giáo lý Phật đà để đạt được hạnh phúc an lạc.


Được biết, lễ hằng thuận tại chùa là một nét đẹp của văn hóa Phật giáo, là cây cầu nối giữa đạo và đời nhằm hướng cho các đôi vợ chồng trẻ xây dựng một đời sống gia đình hạnh phúc dựa trên những giáo lý đạo đức con người, hướng đến cuộc sống an lạc gia đình theo tinh thần Phật giáo - đã được Ban HDPT T.Ư khuyến khích Phật tử trẻ thực hiện khi quyết định tiến tới hôn nhân.


Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày