Đã sáng tỏ 11 trẻ em ở chùa Bồ Đề nghi mất tích

Ni sư chùa Bồ Đề bên trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa
Ni sư chùa Bồ Đề bên trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa

GNO - Hôm qua, 12-8-2014, Thành ủy Hà Nội họp giao ban báo chí thường kỳ hàng tuần. Ông Phan Đăng Long, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, kết quả điều tra bước đầu của Công an TP.Hà Nội cho thấy, vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề vừa mới bị khởi tố không liên quan gì đến Ni sư Thích Đàm Lan, việc mua bán hoàn toàn do cá nhân Nguyễn Thị Thanh Trang - một bảo mẫu ở chùa tự ý thực hiện. 

Trước đó, trong một bài báo cách đây không lâu, báo Phụ Nữ TP.Hồ Chí Minh đưa ra nghi vấn về 11 trẻ em ở chùa Bồ Đề đã bị mất tích. 

Ông Long khẳng định, cơ quan công an đã có kết quả xác minh, xác định rõ ràng địa chỉ hiện tại của 11 cháu bé từng được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề mà báo chí đã nêu. Trong đó, 8 cháu đã được gia đình, bố mẹ đón về nhà nuôi  (có địa chỉ cụ thể); 1 cháu đang làm con nuôi của một gia đình cán bộ nhà nước (có thủ tục xin nhận con nuôi hợp pháp); còn lại 2 trường hợp vẫn đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề. 

Như vậy đến thời điểm này, cơ quan công an mới chỉ làm rõ một trường hợp cháu bé bị bảo mẫu chùa Bồ Đề đem bán. Về 11 trường hợp còn lại, không có chuyện các cháu “biến mất” đầy “bí ẩn” như báo Phụ Nữ TP.Hồ Chí Minh đã phản ánh. 

                                                      Chu Khôi

* Mời bạn đọc đón xem Giác Ngộ số 757, ra ngày mai, 14-8, chúng tôi tiếp tục có chia sẻ, nhìn lại từ vụ chùa Bồ Đề cũng như xã luận (trang 3) mong muốn Giáo hội có những tiếng nói chính thức từ những vụ việc như “sự kiện chùa Bồ Đề (Hà Nội)”.

______________

* Xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày