Đại diện Phật giáo người Hoa tại Úc trao quà đến người dân khó khăn ở Q.8 (TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-3, tại chùa Long Hoa đã diễn ra buổi trao quà đến người dân khó khăn trên địa bàn Q.8, TP.HCM.
Đại diện Phật giáo người Hoa tại Úc trao quà đến người dân khó khăn ở Q.8 (TP.HCM) ảnh 1
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn

Buổi trao quà có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8, Trưởng ban Phật giáo người Hoa tại TP.HCM; Thượng tọa Ban Ruo Shi, trụ trì chùa Bát Nhã (Sydney, Úc); đại diện tịnh xá Bồi Đức (Q.11, TP.HCM); đại diện chính quyền địa phương,...

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi động viên những người dân cũng như cộng đồng người Hoa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 và trao tặng 500 phần quà đến bà con. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm gạo, mì cùng bì thư tiền mặt với tổng kinh phí là 200 triệu đồng.

Đại diện Phật giáo người Hoa tại Úc trao quà đến người dân khó khăn ở Q.8 (TP.HCM) ảnh 2
Người dân đến nhận quà tại chùa Long Hoa

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình "30 tấn gạo dành cho người nghèo" do tín đồ Phật giáo người Hoa tại Sydney, Úc cùng chung tay hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày