Đại giới đàn Pháp Loa khai đạo giới tử & truyền giới Sa-di

GNO - Chiều 9-10, trong khuôn khổ Đại giới đàn Pháp Loa, Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Minh Thông, Luật sư Đại giới đàn quang lâm khai đạo cho hơn 2.600 giới tử.

H (2).jpg
Hòa thượng Luật sư khai đạo cho giới tử Tăng Ni phát nguyện thọ giới

Hòa thượng Luật sư đã nói về tầm quan trọng của giới, triển khai vì sao “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp” - qua đó, giúp giới tử phát khởi lòng tin về một tu sĩ đúng pháp.

“Là tu sĩ phải nhận thọ và hành trì giới luật Phật chế định để xứng đáng là bậc mô phạm chốn thiền môn, kiến tạo niềm tin nơi Phật tử”, Hòa thượng ân cần nhắc nhở.

Đồng thời, Hòa thượng cũng đã triển khai thêm phần chỉ trìtác trì của giới luật, nhằm giúp giới tử biết cách vận dụng giới luật vào đời sống hiện tại để làm mới thân tâm.

H (1).jpg

H (3).jpg
Giới tử lắng nghe lời dạy của Hòa thượng Luật sư

Trước khi lãnh thọ giới pháp, Hòa thượng Luật sư cũng đã nêu những yếu tố khiến giới thể bị mất - cho dù tướng tu sĩ còn, nhưng vẫn là cá nhân không thanh tịnh trong hàng ngũ Tăng, Ni thanh tịnh.

Sau cùng, Hòa thượng nhấn mạnh, là người xuất gia cần phải giữ gìn giới luật như quý tròng mắt của mình.

“Giới tử, các vị đừng để uổng phí một đời tu tập, cũng như cô phụ công ơn thầy tổ, cha mẹ và tín thí đàn-na”, HT.Thích Minh Thông nhắn nhủ.

* 18 giờ cùng ngày, tại giới trường của Đàn giới Tăng cũng diễn ra lễ tấn đàn truyền trao giới Sa-di cho 494 giới tử phát tâm thọ giới. Hội đồng thập sư do HT.Thích Liêm Chính, làm Đường đầu đắc giới; HT.Thích Huệ Tâm, làm Yết-ma A-xà-lê; HT.Thích Huệ Chí; TT.Thích Huệ Khai, làm Giáo thọ A-xà-lê cùng chư tôn đức tôn chứng.

H (8).jpg
Giới sư niệm hương đảnh lễ Tam bảo

Sau khi tác pháp vấn hòa, xướng tên những giới tử đủ điều kiện thọ giới Sa-di cho Đại Tăng nghe. Đại Tăng tác thành giới thể cho giới tử, Hòa thượng Yết-ma đã trao truyền mạn y, đãy lọc nước cho giới tử.

Hòa thượng Giáo thọ đã hướng dẫn tân Sa-di hướng về phương Bắc để lạy tứ ân (cha mẹ, sư trưởng, quốc gia xã hội và chúng sanh vạn loại).

Hòa thượng Đường đầu đã trao 10 giới Sa-di đến giới tử cũng như khuyến tấn giới tử giữ gìn giới pháp đã nhận, rằng “đây là thềm bậc để tiến lên địa vị Tỳ-kheo, dự vào hàng chúng trung tôn sau này”.

Sau lễ hoàn mãn, giới tử đã đảnh lễ tri ân chư tôn đức Giới sư, lắng nghe những lời chỉ dạy và sách tấn của Giới sư để tinh tấn trên con đường học Phật.

H (6).jpg
Thành kính cung nghinh Giới sư quang lâm

H (10).jpg

H (11).jpg
Hòa thượng Yết-ma trao man y và giới tử chí thành phát nguyện thọ trì

H (12).jpg

H (13).jpg

H (14).jpg
Giới tử được đắp man y Sa-di, làm thềm bậc của Tỳ-kheo trong tương lai

H (15).jpg
Nhận lãnh đãy lọc nước là vật hộ mạng chúng sinh, thể hiện tâm từ bi của người học Phật

Trước đó, như Giác Ngộ online đã đưa tin, Đại giới đàn Pháp Loa đã trang nghiêm khai mạc sáng 9-10 và được hoan hỷ cung đón Thiền sư Thích Thanh Từ quang lâm thăm giới tử.

          Tin, ảnh: Q.Hậu - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Siết chặt quản lý thực phẩm chay

Thanh Hóa: Siết chặt quản lý thực phẩm chay

Nguồn cung thực phẩm chay vẫn xuất hiện nhiều đồ ăn chay trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ sẽ gây hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin hàng ngày