Đại hội PG tỉnh Kon Tum họp phiên trù bị

GNO - Như Giác Ngộ Online đã đưa tin, chiều nay 26-7, tại TP.Kon Tum, Đại hội Phật giáo tỉnh Kon Tum lần IV tiến hành họp phiên trù bị.

>>> Xem thêm chùm ảnh

HT.Thích Quảng Xả, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Kon Tum cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự chủ trì phiên trù bị. Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu đã đến dự họp.

wwwH6 (1).JPG

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

wwwH6 (3).JPG
wwwH6 (16).JPG

Ngay sau phần nghi thức, cử Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát của Đại hội, HT.Thích Quảng Xả đã đọc diễn văn khai mạc phiên trù bị. Hòa thượng đã nhiệt chào mừng toàn thể đại biểu đến dự Đại hội trong niềm hy vọng vào sự an lành và phát triển.

Hòa thượng cho biết, trong nhiệm kỳ III (2007-2012) vừa qua, chư tôn đức Tăng Ni, Ban Trị sự Tỉnh hội cho đến từng cơ sở địa phương đều có nhiều nỗ lực và có sự thành tựu đáng kể, đó là điều đáng trân trọng và tán thán. Nhiệm kỳ IV, Phật giáo Kon Tum đứng trước nhiều cơ duyên nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn, Hòa thượng mong rằng, toàn thể đại biểu sẽ tập trung trí tuệ thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng chương trình hoạt động Phật sự mang tính khế lý, khế cơ với tình hình địa phương.

wwwH6 (19).JPG

HT.Thích Quảng Xả đọc diễn văn khai mạc - Ảnh: Bảo Thiên

wwwH6 (13).JPG

Ban Thư ký Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Ngay sau đó, ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Chánh Thư ký BTS đã báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ III và phương hướng công tác Phật sự của tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ IV. Theo đó, trong nhiệm kỳ III, Tỉnh hội Phật giáo Kon Tum tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2008, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN, Lễ kỷ niệm 700 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn; tổ chức thọ giới và quy y cho hơn 4.000 đồng bào dân tộc; đón tiếp nhiều phái đoàn Phật giáo quốc tế đến thăm viếng; xây dựng và trùng tu nhiều tự viện.

Báo cáo cho biết, dù đạt những thành tựu, Phật giáo Kon Tum cũng đứng trước những khó khăn khi vẫn còn bị động vì các công tác đột xuất không theo trình tự qui định của chương trình hoạt động hằng năm; một số thành viên trong Ban Trị sự vắng mặt trong các phiên họp định kỳ, do vậy chưa giải quyết dứt điểm những vấn đề Phật sự liên quan đến các ngành chuyên môn, tài chính chưa ổn định để Tỉnh hội Phật giáo hoạt động mà chỉ giải quyết có tính cách nhất thời.

wwwH6 (21).JPG

ĐĐ.Thích Nhuận Thông báo cáo các văn kiện tại Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

wwwH6 (22).JPG

ĐĐ.Thích Vạn Nhơn đọc tham luận Ban Tăng sự - Ảnh: Bảo Thiên

wwwH6 (20).JPG

Phật tử người dân tộc dự Đại hội - Ảnh: Bảo Thiên

Dịp này, đại diện Ban Tăng sự, Ban Văn hóa Tỉnh hội đã đọc tham luận, hiến kế các ý tưởng góp phần vào việc hoạch định chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IV của Tỉnh hội.

Thay mặt Tiểu ban Nhân sự của Đại hội, HT.Thích Quảng Xả đã trình bày danh sách dự kiến nhân sự suy cử vào Ban Trị sự PG tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ IV (2012-2017), toàn thể Đại hội đã biểu quyết thông qua gồm 31 thành viên.

Phiên trù bị Đại hội PG tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ IV kết thúc sau nghi thức hồi hướng. Ngày mai 27-7, cũng tại TP.Kon Tum, sẽ diễn ra phiên chính thức của Đại hội. Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày