Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Dương diễn ra 2 ngày

GNO - Hôm nay, 8-1, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ IX (2017 -2022) được bắt đầu.

Tru so.JPG


Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương (công trình được xây mới trong nhiệm kỳ VIII) - Ảnh: Bảo Thiên

Đại hội được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) trong ngày 8, 9-1-2017 với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức.

Đại hội sẽ thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2012-2017), dự thảo chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2017 -2022); lắng nghe phát biểu tham luận của đại diện các đơn vị thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Tiểu ban Nhân sự Đại hội giới thiệu dự kiến danh sách nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ IX và biểu quyết thông qua thành phần nhân sự Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự nhiệm kỳ IX; lắng nghe phát biểu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đạo từ của Trung ương Giáo hội; cùng thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội...

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Đại hội, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Hội đồng Chứng minh; Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo các tỉnh thành sẽ đến chứng minh Đại hội.

Giác Ngộ online đã có mặt tại Bình Dương và thông tin chi tiết về các hoạt động của Đại hội đến bạn đọc quan tâm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày