Đại hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng họp phiên trù bị

GNO - Chiều nay 13-7, tại thị xã Cao Bằng, đã diễn ra phiên trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng

Chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS và Văn phòng I TƯGH đã quang lâm chứng minh Đại hội. HT.Thích Gia Quang, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Chánh đại diện Phật giáo tỉnh Cao Bằng cùng chư tôn giáo phẩm Ban Đại diện chủ tọa phiên trù bị.

wwwT8.JPG

Bandroll chào mừng Đại hội được trang trí tại trước cổng Trụ sở Ban đại diện Phật giáo tỉnh Cao Bằng
- Ảnh: Tịnh Phương

Sau nghi thức niệm Phật, Đại hội đã lắng nghe các báo cáo liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, thông qua nội quy làm việc và các công tác chuẩn bị cho phiên chính thức.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện Ban Thư ký cũng trình bày kết quả hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Cao Bằng 7 năm qua kể từ khi thành lập Ban Đại diện Phật giáo tỉnh.

Theo đó, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Cao Bằng nhân sự còn hạn chế nhưng với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi Tăng Ni, Phật tử, với truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam.

Đặc biệt là nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, chư Tăng Ni, Phật tử luôn yên tâm, tham gia tích cực các hoạt động vì đạo, vì đời. Đẩy mạnh các hoạt động Tăng sự, hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử.

Trên tinh thần “dẫn nhân nhập đạo”, từ năm 2005 đến nay, toàn tỉnh tuy chỉ có 6 ngôi chùa và 5 vị Tăng Ni nhưng đã quy y cho hơn 1.000 Phật tử và gieo duyên Phật pháp đến hàng vạn đồng bào dân tộc tại địa phương.

Dịp này, toàn thể đại biểu cũng thông qua Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tọa, Đoàn Thư ký và Ban Kiểm soát phiên chính thức diễn ra vào ngày 14-7.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày