Đại lễ Phật đản các huyện của tỉnh Thanh Hóa

GNO - Tối ngày 5-5 (nhằm ngày 7-5-Giáp Ngọ) tại chùa Hồi Long, xã Hoằng Thanh, Hoằng Hóa, BTS GHPGVN huyện đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Chua_Hoi_Long_mung_Phat_dan_26.jpg

Phật đản chùa Hồi Long

chinh quyen dia phuong tang hoa chuc mung.jpg
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

ĐĐ.Thích Tâm Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện, đã tuyên đọc Thông điệp của HĐCM và diễn văn Đại lễ Phật đản của HĐTS gởi đến Tăng Ni và Phật tử trong cũng như ngoài nước nhân mùa Phật đản.

Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp: ông Nguyễn Đình Hiếu, Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các cơ quan, ban nghành, đại diện các xã, thị trấn trong địa bàn huyện và đông đảo bà con Phật tử địa phương.

Sau khi thực hiện nghi thức niệm hương cầu nguyện, chư tôn đức đã thực hiện nghi thức tắm Phật và BTS huyện cũng đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản.

Tại huyện Yên Định

Tại chùa Hồng Ân, Trụ sở BTS GHPGVN huyện Yên Định đã diễn ra Đại lễ Phật đản và công bố quyết định điều chỉnh nhân sự  BTS GHPGVN huyện đã diễn ra tối ngày 5-5.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Về phía chính quyền tham dự có ông: Nguyễn Xuân Phòng, Thường vụ huyện Ủy, Trưởng Ban dân vận huyện cùng đại diện các ban, ngành huyện và chính quyền địa phương sở tại cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

chu ton duc niem huong cau nguyen.JPG
Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện

chinh quyen tam phat.JPG

Lễ tắm Phật

Đại lễ diễn ra với các nghi thức như tuyên đọc Thông điệp của HĐCM; diễn văn của HĐTS; BTS GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định điều chỉnh nhân sự của BTS GHPGVN huyện,  ĐĐ.Thích Nguyên Phong, UV BTS GHPGVN tỉnh được bổ nhiệm làm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Yên Định thay cho NS Thích nữ  Đàm Hòa.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức Phật giáo truyền thống và lễ tắm Phật và chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ và đoàn sinh gia đình Phật tử biểu diễn đã khép lại chương trình Đại lễ Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày