Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

* Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM):

Ni sư Thích nữ Huệ Đức cùng chư Ni trì tụng sám Khánh đản ảnh 1

Ni sư Thích nữ Huệ Đức cùng chư Ni trì tụng sám Khánh đản

Hòa vào không khí hân hoan của Đại lễ Phật đản, ngày 15-4-Quý Mão, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức lễ tụng sám Khánh đản, lễ Tắm Phật và tặng suất ăn chay cho Phật tử và khách thập phương.

Trước đó, ngày 13-4-Quý Mão, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì Quan Âm tu viện đã chủ trì buổi lễ tụng sám Khánh đản và Tắm Phật tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước.

Chư Ni thiền viện Trúc Lâm Bình Phước trao 350 phần quà mừng Phật đản đến bà con nghèo ảnh 2

Chư Ni thiền viện Trúc Lâm Bình Phước trao 350 phần quà mừng Phật đản đến bà con nghèo

Sau buổi lễ, chư Ni thiền viện Trúc Lâm Bình Phước đã tặng 350 phần quà mừng Phật đản đến bà con nghèo tại ấp Cần Dựt, xã Lộc Thịnh, H.Lộc Ninh, Bình Phước). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 150 triệu đồng do Phật tử gần xa đóng góp.

Lễ Tắm Phật tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi) ảnh 3

Lễ Tắm Phật tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi)

Tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi), chư tôn đức Ni chủ trì buổi lễ trang nghiêm cho Phật tử đạo tràng Đại Bi Lam Hiền và Bé Học Phật được tụng kinh Khánh đản, Tắm Phật… để cúng dường đức Thế Tôn nhân kỷ niệm sự kiện đản sanh của Ngài.

Đức Thường

* Chùa Phước Ân (H.Bình Chánh, TP.HCM): Tối 15-4-Quý Mão, chư Tăng chùa Phước Ân đã trang nghiêm tổ chức lễ thắp hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn.

Đan Ngọc

* Chùa Thiên Tôn (Q.5, TP.HCM): Ngày 14-4-ÂL (1-6-2023), chùa Thiên Tôn đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ thắp nến cầu nguyện nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh.

Minh Lý

* Tịnh xá Ngọc Lai (H.Ia Grai, Gia Lai):

Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

* Chùa Vạn Phật (tỉnh Gia Lai):

Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

* Tịnh xá Ngọc Long (thị xã Bình long, tỉnh Bình Phước):

Diệu Anh

* Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang):

Vĩnh Hữu

* Chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp):

Huệ Nghiêm

* Tịnh xá Trúc Lâm (xã Thạnh Tây, .HTân Biên, Tây Ninh):

Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày