Từ khóa: Đức Thế Tôn
Tìm thấy 43 kết quả
Ảnh minh họa

Không phóng dật căn bản của thiện pháp

GNO - Phóng dật là sự buông lung, phóng tâm lao theo, dính mắc và chìm đắm vào trần cảnh. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chúng sinh tạo ra vô số lỗi lầm, suy đồi đạo đức, sút giảm phước báo, chịu nhiều đau khổ.
Hạnh phúc được làm con của Phật

Hạnh phúc được làm con của Phật

GNO - Nếu có ai đó hỏi rằng: "Kiếp này con sống có hạnh phúc không?" thì con xin thành tâm trả lời rằng con thực sự rất hạnh phúc. Đối với con hạnh phúc chính là được làm con của Phật - một bậc Giác ngộ vĩ đại với lòng từ bi vô lượng và trí tuệ vô biên.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Nhớ mùa Phật đản năm xưa

GNO - Mùa Phật đản cách đây 7 năm của tôi mang nhiều cảm xúc khó tả, vui có buồn có. Mùa Phật đản mà tôi gọi là Phật đản sanh - con tôi cũng..."đản sanh".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1196 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tôi đến với Đức Thế Tôn

GNO - Sau khi từ Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya - Bihar, Ấn Độ) về với một hình tướng hoàn toàn mới, gia đình, bạn bè tôi đều bất ngờ và rất ngạc nhiên. Họ hỏi tại sao tôi lại chọn xuất gia gieo duyên, còn can đảm phủi đi mái tóc vì tôi là một người hoạt động cộng đồng nhiều.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.
Ảnh minh họa

Oán gia không muốn kẻ thù sinh vào cõi lành

GNO - Nếu không tha thứ được cho nhau lúc cả hai còn sống thì khi kẻ thù mất đi phải buông bỏ niềm đau, khép lại hận thù. Kiếp này không hỷ xả, bao dung được với nhau thì kiếp sau xin đừng oán kết.