Đại Lễ Vu Lan báo hiếu- 2009 tại Varnsdorf Cộng Hòa Séc

(GNO): Rằm tháng bảy, Vu Lan -báo hiếu không còn là ngày lễ dành riêng cho những người Phật tử, mà nó đã trở thành một ngày lễ hội truyền thống của mọi người con nước Việt cần tưởng niệm Tri ân và báo ân trong ngày trọng đại này.

conghoasec_01.JPG

conghoasec_03.JPG

sec 1.jpg

conghoasec_04.JPG

conghoasec_16.JPG

conghoasec_02.JPG

sec 2.jpg

conghoasec_05.JPG

Ngày 30/8, Phật tử khắp nơi đã vân tập về Đạo tràng chùa Thiên Ân, thành phố Varnsdorf cộng hòa Séc để cùng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ Thích Thanh Phúc phó trụ trì chùa Vọng Cung Nam -Việt Nam , trụ trì chùa Thiên Ân Varnsdorf cộng hòa Séc. Đại đức Thích Nghiêm Quang, phó văn phòng viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại thành phố Hồ chí Minh, trụ trì niệm Phật đường Nurnberg CHLB Đức, Phật tử Nguyễn Cao Tường, đại diện chi hội PTVN tại Nurnberg CHLB Đức, Phật tử Nguyễn Huy Hưng, phó chủ tịch chi hội PTVN tại Brno CH Séc cùng các chủ tịch và phó chủ tịch chi hội PTVN, cộng đồng người VN tại Varnsdorf.

conghoasec_06.JPG

ĐĐ Thích Thanh Phúc phát biểu chào mừng quan khách và Phật tử

conghoasec_10.JPG

conghoasec_11.JPG

conghoasec_09.JPG

conghoasec_12.JPG

conghoasec_13.JPG

conghoasec_14.JPG

conghoasec_15.JPG

conghoasec_17.JPG

conghoasec_07.JPG

sec 2.jpg

Đại Đức Thích Nghiêm Quang nói ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu

sec 3.jpg

sec 4.jpg

Buổi lễ diễn đã ra hết sức trang nghiêm, long trọng. Mở đầu chương trình, đại đức Thích Thanh Phúc đọc lời chào mừng chư tôn đức, quí vị đại biểu và quí Phật tử gần xa tới dự buổi lễ. Những ca khúc thể hiện tấm lòng hiếu thảo với các bậc sinh thành dưỡng dục, về gia đình cũng được thể hiện trong chương trình văn nghệ qua sự tham gia của các Phật tử Varnsdof.

Đại đức Thích Nghiêm Quang đã nói lên ý nghĩa của ngày Vu Lan Báo hiếu về công lao của cha mẹ cho toàn thể Pháp hội  đồng thời chia sẻ niềm hạnh phúc cho những ai còn cha còn mẹ, cảm thương với những ai không còn được niềm hạnh phúc.

Ban tổ chức buổi lễ long trọng gắn những bông hoa hồng lên ngực cho mỗi Phật tử tham gia buổi lễ.

Được sự dẫn dắt của chư tôn đức, toàn thể đạo tràng tụng một thời khóa kinh Vu Lan, Báo Ân Phụ Mẫu hồi hướng và cầu siêu cho cửu huyền thất tổ bách gia trăm họ. Nhân dịp này, nhà chùa cũng tổ chức lễ thí thực cho chúng sinh, thập nhị loại cô hồn có nơi nương tựa, không nơi nương tựa, các chiến sĩ trận vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày