Đại lễ Vu Lan tại chùa Linh Sơn Vương quốc Anh

Ngày 28-8, tại chùa Linh Sơn thuộc vùng Upper Norwood, quận Croydon, phía Nam London, Vương quốc Anh đã diễn ra trọng thể Đại lễ Vu lan Phật lịch 2555.
(54)a3.jpg
 
Tham dự buổi lễ có các bậc Thượng tọa, Đại đức, Ni cô đến từ Pháp, Thụy Điển, Úc và Việt Nam, ngoài ra còn có Thượng tọa Thích Phước Huệ cùng đoàn Phật tử chùa Từ Đàm từ Birmingham và đông đảo bà con Phật tử đang sinh sống và làm việc tại khắp Vương quốc Anh tham dự.
(87)a2.jpg

Trong bầu không khí thành kính, trang nghiêm, bà con kiều bào và các Phật tử tại Vương quốc Anh đã lắng nghe các bậc Thượng tọa, Đại đức giảng giải về đạo tràng công Cha nghĩa Mẹ và dự lễ cúng chúng sinh. Các vị Hòa thượng mong muốn bà con Phật tử trau dồi Phật pháp, đoàn kết, gắn bó, tôn trọng luật pháp nước sở tại.


(92)a1.jpg

Nhân dịp này, bà con Phật tử đã quyên góp được 960 bảng Anh gửi về Ủy ban MTTQ ủng hộ những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam.

Thay mặt BTC và Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh, ông Hoàng Lộc đã gửi lời cảm ơn đến bà con Phật tử chùa Linh Sơn, chùa Từ Đàm đã luôn nhiệt tình phát tâm ủng hộ bà con gặp khó khăn trong nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày