Đài Loan: Dùng các tự viện thành nơi cứu trợ nạn nhân sau cơn bão

Đài Loan: Dùng các tự viện thành nơi cứu trợ nạn nhân sau cơn bão
(Cao Hùng, Đài Loan): Hòa Thượng Tinh Vân, người sáng lập Tổ chức Phật Giáo Phật Quang Sơn, đã hướng dẫn những tự viện chi nhánh trực thuộc tại Đài Loan thành lập những nơi trú ẩn tạm thời dành cho những người sống sót trong cơn bão Morakot vừa qua.

108 người chết, 45 người bị thương và 62 người hiện vẫn còn đang mất tich trong cơn bão tồi tệ nhất lịch sử Đài Loan trong 50 năm qua.

Thêm vào đó, Hòa Thượng đã hướng dẫn các tự viện trực thuộc Phật Quang Sơn giúp đỡ những nạn nhân thiên tai ổn định tinh thần trong những Phật đường và cung cấp cho họ các loại đồ dùng và  vật dụng cần thiết.

Để giải quyết những hậu quả do cơn bão Morakot gây ra, “Lực lượng cứu trợ Phật Quang Sơn” đã được thành lập vào ngày 7 tháng Tám. Người chỉ đạo chính của Tổ chức, Hòa Thượng Tinh Vân đã ngay lập tức hướng dẫn tất cả các chi nhánh tự viện  trực thuộc dồn hết mọi nỗ lực vào công tác cứu trợ, và hợp tác với giới chức huyện Cao Hùng và những ban ngành liên quan khác.

Khi nhận được tin tức về thiên tai, Hòa Thượng Tinh Vân đã ngay lập tức ủng hộ 10 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 300.000 USD) cho  Tổ chức khắc phục hậu quả sau bão và Quỹ cứu tế.

Ngoài ra, tất cả các tự viện trực thuộc Phật Quang Sơn đều được huy động để làm nơi tá túc cho những người còn sống, các tu sĩ được phái đến để hỗ trợ  tinh thần cho họ, đồng thời chi nhánh của Phật Quang Sơn trên khắp thế giới đã thiết lập những khóa lễ cầu an cầu nguyện cho những nạn nhân chịu ảnh hưởng của bão.

Vào ngày 10 tháng Tám, Quân đoàn Không lực Lục quân đã đưa những chiếc trực thăng UH1H đến làng Siaolin, một ngôi làng vùng sâu của Đài Loan và đã cứu sống được 19 người. Những người này được chuyển đến Khu phức hợp phúc lợi xã hội Cishan để dùng bữa sáng và sau đó đến Trung Tâm Phật giáo Phật Quang Sơn Cishan.

Những người bệnh và kiệt sức được chuyển đến bệnh viện Chi-San để điều trị. Chánh án quận hạt Cao Hùng, Yan Chiu Hsing cũng có mặt để kiểm tra những vùng thiên tai và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Sau đó, ông đến Trung tâm Phật giáo Cishan để an ủi những nạn nhân sống sót đang ở tại Trung Tâm Phật Giáo Phật Quang Sơn Cishan. Một thành viên trong Bộ Nội các, Ông Liao Liao-yi cũng khẩn trương có mặt tại hiện trường để xem xét tình hình sau cơn bão.

 “Hòa Thượng Tinh Vân rất quan tâm đến tình hình cơn bão gần đây. Ngài đã chỉ đạo  Phật Quang Sơn hợp tác tối đa với chính phủ, cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ trong việc  cứu trợ và trấn an nạn nhân”, Hòa Thượng Hui Chuan ở trung tâm Phật Giáo Cishan cho biết

Bên cạnh sự bày tỏ lòng biết ơn đối với Hòa Thượng Tinh Vân và tổ chức Phật Quang Sơn về điều kiện chăm sóc và quan tâm, Chánh án Yang cũng thể hiện sự cảm kích của mình khi chứng kiến các tự viện được chuyển thành nơi cứu trợ được trang bị đầy đủ và có tổ chức những loại thực phẩm, nước uống, phòng ốc, đội ngũ y tế… cho các nạn nhân.

Vì vẫn còn nhiều người nữa đang mắc kẹt trong những khu vực có thiên tai,  nhu cầu  ủng hộ về thực phẩm và đồ dụng vẫn đang được tiếp tục. Tổ chức Phật Quang Sơn đã kêu gọi sự hảo tâm đóng góp từ khắp nơi trong nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày