Đài Loan: Mỹ thuật quán Phật Quang Duyên trao chứng thư Nghĩa công toàn quốc 2010

(GNO): Vào hai ngày 18, 19-12-2010, trụ sở chính của Nhà mỹ thuật Phật Quang Duyên, chi nhánh Phật Quang Sơn, tổ chức "Học tập Liên hợp và lễ trao giải Nghĩa Công toàn quốc 2010".

Ngoài 10 chi nhánh đến từ trong nước, còn có 13 Nghĩa công - Phân quán Hồng Kông, vừa mới thành lập vào tháng 4 năm nay, đặc biệt đến Đài Loan để tham gia, gần 300 nghĩa công (tình nguyện viên) Nhà mỹ thuật đã tập trung tại lầu 2 Vân Cư Lâu, tiến hành giao lưu và nghiên cứu học tập.

dailoan 1.png

Để khuyến khích và bồi dưỡng tinh thần phục vụ của các nghĩa công, Nhà mỹ thuật Phật Quang Duyên mỗi năm đều tổ chức Hội Liên hợp nghiên cứu học tập. Hội Nghiên cứu học tập bắt đầu do Pháp sư Như Thường - Tổng quản trưởng đọc diễn văn và phát biểu quan điểm giáo dục bản thân, "Tương lai thu hoạch lớn bao nhiêu, thì hiện tại phát nguyện lớn như thế đó", và khích lệ các nghĩa công hãy nuôi dưỡng quan niệm giáo dục chính mình "Tự mình được lợi, người khác cũng được lợi", phát huy tối đa tác dụng thực lực lớn nhất của mình. Đồng thời khuyến khích các nghĩa công, hy vọng họ nên chú trọng sự trưởng thành của chính mình, bồi dưỡng chuyên ngành, cũng như luôn phát tâm phục vụ và học tập.

 

Trong buổi Hội thảo, đặc biệt lễ thỉnh hòa thượng Tâm Định - người phát hành "Nhân Gian Phúc Báo", lấy chủ đề "Đạo Giải Thoát Của Phật giáo Nhân gian" làm lời khai thị cho các nghĩa công, nói rõ hàm ý nhân duyên mà chẳng phải là Chân Thật Hữu. Lại lấy câu "Sắc tức là không, Không tức là Sắc" trong "Tâm Kinh" để ví dụ, khiến cho mọi người hiểu rõ, trong phương thức tu hành ngoài việc học tập ra, phải làm thế nào để diệt trừ Ngã si, ngã kiến, ngã ái, ngã mạn, làm thế nào để việc tu hành của chính mình không ngừng nâng cao... Cuối cùng. Pháp sư đem câu "Tất cả đều sẽ trở thành quá khứ", để khuyến khích các nghĩa công khi tu hành phải tạm buông xả vấn đề học tập qua một bên.

 

Pháp sư Tuệ Truyền - Viện trưởng Đô Giám Viện nói với các tình nguyện viên: "Nghĩa công, tên của các bạn được gọi là Bồ tát". Pháp sư nói rõ về chữ "Nghĩa", giải thích sự sai khác của hai chữ "Nghĩa công" và "Chí công", dùng tự giác phát tâm, tùy chúng tham dự, phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, khuyến khích họ, hy vọng họ trong tương lai có thể trở thành một mô phạm "nghĩa công" trong và ngoài nước. Giáo sư Dương Lệ Dung - Đàn Giảng sư Tổng Hội Trung Hoa Hội Phật Quang Quốc Tế, cũng mang đến sức sống "Động lực học đoàn thể", để các bạn vận động cơ thể đơn giản, tạm thời buông xả học tập để cùng với mọi người luyện tập những động tác trong tư thế bình đẳng.

 

Các đơn vị tổ chức ngoài việc sắp xếp khóa trình phát triển tâm linh, để các chi nhánh Phân Quán đạt được các mục tiêu giao lưu, còn tổ chức dạ hội Nghĩa công Liên nghị. 12 vị Pháp sư lấy "Nhật Bản Thái Cổ" làm hoạt động kéo màn khai mạc, các tiết mục do Pháp sư Diệu Trọng và Pháp sư Hữu Pháp liên kết chủ trì, sự diễn xuất nhiệt náo tuyệt vời của các diễn viên và các màn trình diễn hài hước dí dỏm của các nghĩa công, khiến cho mọi người giống như đi vào hiện trường của Hội biểu diễn. Có thể nói, các Phân quán diễn xuất rất tuyệt vời, các diễn viên đều đem hết sức mình hòa vào các tiết mục như: Vũ đạo, Ca tử kịch, Sổ lai bảo... khiến cho toàn cả hội trường hầu như lắng đọng thân tâm. Sau khi kết thúc buổi dạ hội, mọi người thỉnh Pháp sư Tuệ Chiêu - Trụ trì Phước Tuệ Gia Viên, hướng dẫn đại chúng thắp nến cầu nguyện. Nhờ sự cầu nguyện này, trong Pháp hội trang nghiêm từ hòa, khiến cho tất cả các nghĩa công vô cùng cảm xúc, những hạt lệ cảm ân rơi đầy trên nét mặt thành kính của họ.

 

Hoạt động hai ngày một đêm, cuối cùng là lễ trao giải thưởng cho những nghĩa công ưu tú, và nghi thức chứng nhận nghĩa công năm 2011. Toàn bộ hoạt động đã thành công viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày