Đắk Lắk: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự

Hòa thượng Thích Châu Quang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực
Hòa thượng Thích Châu Quang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-2, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã diễn ra phiên họp nhằm triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự; Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ tọa phiên họp, cùng các Trưởng ban trực thuộc, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Đắk Lắk: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự ảnh 1

Buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh

Báo cáo hoạt động Phật sự, Đại đức Thích Minh Phương cũng thông tin tình hình sinh hoạt tu học của Tăng Ni trong tỉnh và công tác Phật sự vừa qua của Ban Trị sự tỉnh. Theo đó, các ban chuyên môn trực thuộc Phật giáo tỉnh cũng ra mắt nhân sự và đi vào hoạt động, các cơ sở tự viện sinh hoạt ổn định, duy trì các đạo tràng tu học theo kế hoạch đã đăng ký, đồng thời thông qua các hoạt động Phật sự sắp tới.

Ban Trị sự cũng thông qua Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2022-2027, do Hội đồng Trị sự đã ban hành.

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh cũng triển khai các sự kiện sắp tới như: Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, thảo luận về các Phật sự triển khai thông tư của Giáo hội, quan tâm đến những sự kiện quan trọng của Giáo hội trong năm 2023. Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Cuộc họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực.

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Châu Quang đã đánh giá cao tinh thần nhiệt tình, đồng thuận đóng góp ý kiến của chư tôn đức Ban Thường trực, để thống nhất ý kiến bổ sung, rút kinh nghiệm, cải thiện và thúc đẩy công tác Phật sự năm 2023 diễn ra tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày