Đắk Lắk: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự

Hòa thượng Thích Châu Quang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực
Hòa thượng Thích Châu Quang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-2, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã diễn ra phiên họp nhằm triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự; Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ tọa phiên họp, cùng các Trưởng ban trực thuộc, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh

Buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh

Báo cáo hoạt động Phật sự, Đại đức Thích Minh Phương cũng thông tin tình hình sinh hoạt tu học của Tăng Ni trong tỉnh và công tác Phật sự vừa qua của Ban Trị sự tỉnh. Theo đó, các ban chuyên môn trực thuộc Phật giáo tỉnh cũng ra mắt nhân sự và đi vào hoạt động, các cơ sở tự viện sinh hoạt ổn định, duy trì các đạo tràng tu học theo kế hoạch đã đăng ký, đồng thời thông qua các hoạt động Phật sự sắp tới.

Ban Trị sự cũng thông qua Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2022-2027, do Hội đồng Trị sự đã ban hành.

Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh cũng triển khai các sự kiện sắp tới như: Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ, thảo luận về các Phật sự triển khai thông tư của Giáo hội, quan tâm đến những sự kiện quan trọng của Giáo hội trong năm 2023. Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Cuộc họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực.

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Châu Quang đã đánh giá cao tinh thần nhiệt tình, đồng thuận đóng góp ý kiến của chư tôn đức Ban Thường trực, để thống nhất ý kiến bổ sung, rút kinh nghiệm, cải thiện và thúc đẩy công tác Phật sự năm 2023 diễn ra tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Phật Tĩnh Từ Nghiêm chùa Hưng Long

Hòa thượng Phật Tĩnh Từ Nghiêm chùa Hưng Long

NSGN - Trong một lần xem sách tại Thư viện Huệ Quang, chúng tôi tiếp cận được một bản sao tả mang ký hiệu APGV 0055 gồm các văn bản như Tịnh độ hoặc vấn, Biện minh Tam giáo ưu liệt khuyến tu Tịnh độ luận, Quy nguyên trực chỉ quyển hạ, Tâm kinh Đại Điên giải.
Những bức ảnh lay động lòng người tại triển lãm ảnh "Hành trình về nguồn" của Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - Ảnh: Hạnh Ý/ BGN

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong với triển lãm ảnh Hành trình về nguồn

GNO - Trong không khí hân hoan kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh cá nhân lần thứ 21 mang tên Hành trình về nguồn, tại đường sách TP.HCM, từ ngày 6 đến 8-6.
Lễ tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 diễn ra tại Giảng đường Minh Châu thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

GHPGVN khẳng định tầm vóc quốc tế qua việc tổ chức Đại lễ Vesak 2025 tại TP.HCM

GNO - Sáng 7-6, tại Giảng đường Minh Châu thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, đã trọng thể diễn ra Lễ tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025, nhằm đánh giá những thành quả đạt được, tri ân các tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực cho sự thành công của sự kiện trọng đại này.

Thông tin hàng ngày