Đắk Lắk: Chùa Phổ Quang làm lễ khánh thành

GNO - Chùa Phổ Quang (thôn Tiến Đạt, xã Quảng Tiến, huyện CưM'gar, Đắk Lắk) hôm qua, 11-3 đã long trọng tổ chức lễ khánh tạ ngôi Tam bảo.
DSC_1766.JPG
Niệm Phật khai lễ

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk; HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Phật giáo tỉnh và huyện sở tại; khách quý đại diện chính quyền các cấp tại địa phương và đông đảo Phật tử về dự.Được biết, năm 2006, ĐĐ.Thích Tâm Định trên con đường hoằng pháp lợi sanh đã chọn mảnh đất này để thực hiện hạnh nguyện phụng sự đạo pháp của mình… Trải qua 12 năm, trong sự khó khăn, Phật sự đa đoan, Phật tử đa số là thuần nông, kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng trong lòng ĐĐ.Tâm Định không bao giờ quên lời nhắn nhủ của thầy Bổn sư mình là HT.Giới Đức (nhà thơ Minh Đức - Triều Tâm Ảnh):

“Tuổi trẻ đầu xanh phủi mộng vàng
Cao nguyên đất đỏ dựng chùa am
Chuông sương tỉnh thức rừng non thẳm"

DSC_1775.JPG
Đại biểu dự lễ

Theo đó, 12 năm với phương châm “tích tiểu thành đại”, “góp gió thành bão”, Đại đức từng bước kêu gọi, từng bước xây dựng, cuối cùng tất cả các hạng mục cũng đã hoàn thành…Tại buổi lễ, sau các phát biểu quan trọng của đại diện chính quyền và đạo từ sách tấn của chư tôn đức chứng minh, đón nhận hoa và quà mừng của các đơn vị là nghi thức cắt băng khánh thành chùa trong niềm hoan hỷ của Phật tử địa phương.
IMG_8636.JPG
Chư tôn đức chứng minh


IMG_8665.JPG
HT.Thích Châu Quang tặng quà mừng tới Đại đức trụ trì chùa

IMG_8466.JPG
Ngôi chùa hiện lên trang nghiêm, tạo khung cảnh thanh bình cho vùng quê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày