Đắk Lắk: Đoàn Phật giáo Hội Thiên Thai tông (Hàn Quốc) thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Hoà thượng Jinsung, Hội trưởng Hội Thiên Thai tông thăm Phật giáo tỉnh Đắk Lắk
Hoà thượng Jinsung, Hội trưởng Hội Thiên Thai tông thăm Phật giáo tỉnh Đắk Lắk
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 21-11, Hòa thượng Jinsung, Hội trưởng Hội Thiên Thai tông, dòng Taeg, trụ trì chùa Maisantapsa, (Hàn Quốc) và Phật tử thuộc Hội đồng xúc tiến trao đổi Hữu nghị Jeollabuk - Việt Nam đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.
Lễ Phật tại chánh điện chùa Khải Đoan ảnh 1

Lễ Phật tại chánh điện chùa Khải Đoan

Đón tiếp phái đoàn có Hòa Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự và phái đoàn đã thăm hỏi và chia sẻ thân tình về sự phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Phật giáo hai nước nói chung và Phật giáo Đắk Lắk nói riêng.

Hoà Thượng Jinsung mong muốn có sự hợp tác trao đổi Văn hóa Phật giáo Đắk Lắk và Phật giáo tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc trong thời gian tới.

Lưu niệm tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk ảnh 2

Lưu niệm tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk

Dịp này, đoàn cũng đã dâng hương lễ Phật tại chánh điện chùa Khải Đoan và tham quan khuôn viên chùa.

Theo đó, chuyến thăm và làm việc của đoàn Phật giáo Hàn Quốc diễn ra trong khuôn khổ giao lưu văn hoá Phật giáo và kết nối công tác thiện nguyện tại tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, đoàn cũng đã đến Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thôn Tân Bình, xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắc, tài trợ hệ thống lọc nước và năng lượng mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày