Đắk Lắk: Lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Ngày 28-11, chùa Sắc tứ Khải Đoan (P.Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột) phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020.

IMG_0611.JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh và đại diện chính quyền thắp hương tưởng niệm

Chứng minh và tham dự cầu nguyện có HT.Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột, Phật tử các nơi và thân nhân nạn nhân tử vong do TNGT cùng tham dự.

Ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk, Phó ban ATGT tỉnh cùng đại diện các cơ quan chức năng hiện diện tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Châu Quang tán thán việc làm nhân văn của Ban ATGT tỉnh nhà, một lòng hướng đến mục tiêu an toàn và giảm thiểu tử vong do TNGT trên địa bàn tỉnh.

IMG_0552.JPG

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân TNGT

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân là sự kiện đặc biệt, là dịp để cộng đồng bày tỏ sự chia sẻ mất mát với thân nhân người bị nạn; đồng thời nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè và cộng đồng về tầm quan trọng của việc chủ động góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Theo đó, mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục các thế hệ trẻ tôn trọng và chấp hành nghiêm luật giao thông, có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông - Hòa thượng nhấn mạnh.

Tiếp sau đó, ĐĐ.Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã đọc lời tưởng niệm và chia sẻ đến gia đình của các nạn nhân tử vong.

Trong không khí trang nghiêm, trước lễ đường, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, các đại biểu chính quyền đã thành kính niêm hương tưởng niệm, cầu nguyện chư hương linh tử vong do TNGT được siêu sinh về cõi an lành; các nạn nhân TNGT bị thương tật có cuộc sống bình an; mỗi cá nhân luôn thực hành và giữ sự chánh niệm trong từng giây phút, tỉnh thức khi điều khiển phương tiện giao thông, chấp hành Luật giao thông và cầu nguyện quốc thái dân an.

Đức Quy - Nguyễn Phương
Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày