Đắk Lắk: Lễ kiết giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565

Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan kiết giới giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565
Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan kiết giới giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lễ kiết giới giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565 đã diễn ra vào sáng 27-5 (16-4-Tân Sửu), tại tổ đình Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột).
Đắk Lắk: Lễ kiết giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565 ảnh 1
Hòa thượng Thích Châu Quang tác pháp an cư

Buổi lễ được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đắk Lắk, viện chủ tổ đình Sắc tứ Khải Đoan, Thiền chủ hạ trường, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tăng các tự viện và tại trú xứ.

Trước đại hùng bửu điện, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Hòa thượng Thiền chủ đã niêm hương bạch Phật, tác pháp cầu chứng minh. Sau đó, chư Tăng tuần tự tác pháp an cư với Hòa thượng Thiền chủ trường hạ chùa Sắc tứ Khải Đoan trong thanh tịnh, hòa hợp.

Tại tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ chùa Sắc tứ Khải Đoan tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ trong vòng ba tháng như truyền thống.

Đắk Lắk: Lễ kiết giới, khai chung bảng, tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2565 ảnh 2

Khai bảng bắt đầu mùa An cư kiết hạ

Năm nay do dịch bệnh Covid nên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã hướng dẫn cho các đơn vị tổ chức an cư tại chỗ, trước khi nhập hạ, chư Tăng đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và tuân thủ các quy định về phòng tránh dịch bệnh Covid-19 của Giáo hội và các cơ quan chức năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày