Đắk Lắk: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức hội thi giáo lý kính mừng Phật đản

Trao phần thưởng hội thi giáo lý kính mừng Phật đản Phật lịch 2567
Trao phần thưởng hội thi giáo lý kính mừng Phật đản Phật lịch 2567
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức Hội thi giáo lý kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 cho các đoàn sinh trên toàn tỉnh.
Đại đức Thích Hải Nguyện thay mặt chư tôn đức phát biểu chứng minh ảnh 1

Đại đức Thích Hải Nguyện thay mặt chư tôn đức phát biểu chứng minh

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, tại buổi lễ huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Thơ - Ngô Đức Lộc, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh đọc diễn văn khai mạc.

Tại lễ khai mạc danh sách Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội đồng thi và thể lệ hội thi được thông qua tại buổi lễ.

Thi tự luận ảnh 2

Thi tự luận

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh ban đạo từ đã đánh giá cao việc tổ chức hội thi giáo lý mừng Phật đản là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để đoàn sinh nâng cao thêm trình độ tu học và nhận thức về giáo lý Phật Đà.

Hội thi giáo lý là dịp kiểm tra lại tinh thần tu học của huynh trưởng và đoàn sinh sau thời gian gián đoạn sinh hoạt do dịch bệnh. Đồng thời cũng là dịp giao lưu học hỏi, ôn tập lại các chương trình tu học và sinh hoạt trong dịp hè, kết tình thân ái lục hòa giữa các đơn vị.

Phần thi vấn đáp ảnh 3

Phần thi vấn đáp

Theo đó, tham gia hội thi giáo lý cấp tỉnh có 104 thí sinh xuất sắc được chọn ra từ cuộc thi của các huyện thị và Thành phố. Trong đó có 39 thí sinh ngành Oanh và 65 thí sinh ngành Thanh, Thiếu.

Ở vòng loại thi trắc nghiệm đã chọn ra 30 thí sinh điểm cao của ba ngành bước tiếp vào vòng trong. Sau thời gian ba tiếng tranh tài diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, Ban tổ chức hội thi đã chọn được các thí sinh xuất sắc đạt các giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho ngành thanh thiếu.

Trao phần thưởng đến các em ngành Oanh ảnh 4

Trao phần thưởng đến các em ngành Oanh

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải đồng đội: giải nhất thuộc về TP.Buôn Ma Thuột, giải nhì H.Krông Bông, giải ba thị xã Buôn Hồ, hai giải khuyến khích H.Krông Ana và H.Cư kuin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày