Đắk Lắk: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đồng bào H.Cư M’gar

Phật tử cung đón chư tôn đến khóa tu của đạo tràng
Phật tử cung đón chư tôn đến khóa tu của đạo tràng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-5, tại chùa Hoa Nghiêm, Ban Trị sự GHPGVN H.Cư M’gar tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho thiện nam tín nữ Phật tử tại địa phương.
Đắk Lắk: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đồng bào H.Cư M’gar ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh có sự hiện diện của Đại đức Thích Minh Đăng, Phó Thư ký GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Cư M’gar, Trưởng ban Tổ chức; Đại đức Thích Quảng Tuệ, Phó ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Giác Đồng, Phó ban tổ chức và khoảng 400 Phật tử tham dự.

Đắk Lắk: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đồng bào H.Cư M’gar ảnh 2

Phật tử dùng cơm trong chánh niệm

Tại khóa tu, chư tôn đức đã thực hiện nghi thức truyền Tam quy, Ngũ giới và Bát quan trai giới; giảng giải cho hàng Phật tử về ý nghĩa của Bát quan trai giới. Các Phật tử đã phát nguyện tu tập 8 giới Bát quan trai một ngày tập hạnh xuất gia tại chùa. Bát quan trai giới là sự giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 tiếng đồng hồ.

Đại đức Thích Minh Đăng đã có bài pháp thoại ngắn cho bà con Phật tử tại chùa hiểu thêm về ý nghĩa của Bát quan trai giới. Nghi thức thọ trai diễn ra trang nghiêm, thành kính dưới sự hướng dẫn của chư tôn thiền đức.

Đắk Lắk: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đồng bào H.Cư M’gar ảnh 3

Phật tử đồng bào tại địa phương tham dự khóa tu

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh có thời pháp thoại, giải đáp những thắc mắc của các Phật tử trên bước đường tu học.

Dịp này, Ban Tổ chức cung đón Hoà thượng Thích Chơn Tịnh, Phó Trưởng ban Từ thiện báo Giác ngộ về thăm đạo tràng và có lời sách tấn các hành giả, đồng thời trao tặng 300 phần quà đến các gia đình khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày