Đắk Nông: 700 bạn trẻ về chùa tu tập trong dịp hè

GNO - Khóa tu mùa hè chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” đã được khai mạc tại chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) lúc 14 giờ hôm qua, 25-6.

Khóa tu được sự giúp sức của Ban hộ trì Tam bảo và hơn 100 Phật tử tình nguyện viên, cùng gần 700 bạn trẻ về tham dự.

khai mac (3).JPG


Cung nghinh chư Tăng quang lâm chứng minh buổi lễ

Tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông - trưởng ban tổ chức khóa tu đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của sứ mạng giáo dục giới trẻ; đồng thời nhấn mạnh đến quan niệm “trẻ vui nhà, già vui chùa” là không đúng với thực tế. Nhà chùa không chỉ dành cho người già, mà ngược lại là môi trường giáo dục đạo đức, là nơi rèn luyện tu dưỡng tốt cho mọi thế hệ nếu biết tìm đến để tu học.

“Thuở xưa, các vị vua Lý, Trần, các vị anh tài kiệt xuất, phần lớn được giáo dục từ cửa chùa từ khi còn nhỏ, trở thành những vị minh quân, trí thức cho dân tộc”, Đại đức nêu dẫn chứng về môi trường giáo dục nhà chùa.

khai mac (7).JPG
Chư Tăng niệm Phật - mở đầu lễ khai mạc khóa tu

khai mac (18).JPG
Đại diện các khóa sinh phát nguyện tu học

khai mac (25).JPG
Chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng và đại biểu

TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Đắk Nông thay mặt chư tôn đức chứng minh tán thán công đức của Đại đức Trưởng ban Tổ chức đã tạo một sân chơi bổ ích trong khóa hè. Tri ân chư tôn đức trong các tiểu ban cùng đại diện các cấp chính quyền, các mạnh thường quân xa gần, các Phật tử tình nguyện viên đã chung tay góp sức cho sự kiện trọng đại về sứ mạng giáo dục thanh thiếu niên.

Theo đó, từ 25 tới 30-6, nhiều chương trình sẽ diễn ra, giúp các bạn trẻ lắng lòng, chuyển hóa thân tâm theo hướng tốt đẹp như tụng kinh, thiền tập, nghe pháp, chia sẻ kỹ năng sống...

Quảng Mẫn - Hữu Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày