Đắk Nông: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hoa

GNO - Hôm qua, 6-11, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R’Lấp tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Hoa (xã Quảng Tín) cho ĐĐ.Thích Quảng Tráng.
nhiendao (4).jpg
Chư tôn thiền đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Quang Đạo, Thành viên HĐCM T.Ư GHPGVN, viện chủ tổ đình Phước Viên (TP.Biên Hòa, Đồng Nai); HT.Thích Thanh Đàm, trụ trì tổ đình Thiền Tôn (TP.Huế); ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Trưởng BTS PG huyện Đắk R’Lấp kiêm trưởng ban tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng Ni, hơn 1.500 Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đắk R’Lấp; ông Vũ Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín cùng chư vị quan khách đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đắk R’Lấp, xã Quảng Tín tham dự.
nhiendao (1).jpg
Dâng hoa cúng dường

Sau phần dâng hoa cúng dường của các em Phật tử, ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Trưởng BTS PG huyện Đắk R’Lấp phát biểu khai mạc - cho biết - chùa Phước Hoa được thành lập năm 2008. ĐĐ.Thích Quảng Tráng xuất thân từ chùa Phước Viên, đệ tử của HT.Thích Quang Đạo đã phát nguyện về chùa Phước Hoa hành đạo.

Trải qua nhiều năm tu bổ, chùa Phước Hoa mới có diện mạo như ngày nay, là nơi quy hướng cho đồng bào Phật tử địa phương tu tập, tham gia công tác từ thiện xã hội làm lợi đạo ích đời.

Sau khi được ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông trao quyết định bổ nhiệm trú trì, ĐĐ.Thích Quảng Tráng, tân trụ trì đã phát nguyện nhận nhiệm vụ điều hành Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu tập theo Hiến chương GHPGVN và pháp luật hiện hành.

nhiendao (2).jpg
ĐĐ.Thích Quảng Hiền trao quyết định tới ĐĐ.Quảng Tráng

nhiendao (3).jpg
Đại đức tân trụ trì phát nguyện nhận trọng trách

nhiendao (5).jpg
Đại biểu chính quyền dự lễ

Tin, ảnh: Nhiên Đạo - Hoằng Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày