Đắk Nông: Lung linh huyền nhiệm xe hoa rước Phật

GNO - Với tất cả tấm lòng thành của người con Phật hướng về ngày Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm 2014, vào tối ngày 15-4-Giáp Ngọ, Tăng Ni Phật tử tỉnh Đắk Nông, trang nghiêm thành kính diễu hành xe hoa nhân sự kiện trọng đại này.

Xin đảnh lễ tri ân chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh nhà, Tăng Ni các tự viện trên khắp các huyện, thị, Phật tử đã phát tâm ủng hộ để có được một đêm lễ hội tuyệt vời này. Đồng thời xin tri ân các cấp lãnh đạo, ban, ngành tỉnh đến địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, giữ gìn trật tự an ninh và an toàn suốt lộ trình diễu hành xe hoa.

Dòng hoa đăng rước Phật của PG Đắk Nông:

AA DN (1).jpg
AA DN (10).jpg
AA DN (11).jpg
AA DN (12).jpg
AA DN (13).jpg
AA DN (14).jpg
AA DN (3).jpg
AA DN (15).jpg
AA DN (17).jpg
AA DN (2).jpg
AA DN (3).jpg
AA DN (4).jpg
AA DN (5).jpg
AA DN (6).jpg
AA DN (7).jpg
AA DN (8).jpg
AA DN (9).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày