Đắk Nông: Tổng kết Phật sự năm 2022 với công tác từ thiện trị giá trên 17 tỷ đồng

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn trao con dấu đến Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh tại hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022
Thượng tọa Thích Quảng Tuấn trao con dấu đến Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh tại hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và thảo luận chương trình hoạt động năm 2023 của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh được diễn ra vào sáng 20-12, tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Hoa (phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa).
Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc

Tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông...; Ông Bùi Văn Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Hiền chào đón chư tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo chính quyền các cấp về tham dự hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, năm đầu tiên sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

Thượng tọa Thích Giác Nhường báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2

Thượng tọa Thích Giác Nhường báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022, Thượng tọa Thích Giác Nhường, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết trong năm vừa qua Phật giáo tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh, kiện toàn nhân sự để Ban Thường trực chuẩn y các ban chuyên môn chính thức đi vào hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Các ban chuyên môn sau khi được công nhận và ra mắt đã tổ chức hoạt động Phật sự chặt chẽ và ổn định mọi mặt.

Công tác từ thiện xã hội trong năm trị giá trên 17 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thông qua phương hướng hoạt động năm 2023.

Ông Bùi Văn Tâm phát biểu đại diện chính quyền đã ghi nhận sự nỗ lực của chư tôn đức Phật giáo tỉnh, các ban chuyên môn trong năm 2022 với nhiều hoạt động tích cực, góp phần chung tay cùng chính quyền trong các công tác thiện nguyện, chăm lo cho người dân khó khăn.

Thượng tọa Thích Quảng Hiền trao con dấu đến các Trưởng ban chuyên môn để đi vào hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Hiền trao con dấu đến các Trưởng ban chuyên môn để đi vào hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới

Đạo từ tại hội nghị, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã có lời tán thán đến tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Quảng Hiền triển khai tốt nghị quyết của Đại hội đề ra đem lại thành tựu Phật sự trong năm 2022.

Thượng tọa sách tấn Tăng Ni Phật tử cùng nhau đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng hỗ trợ trong công tác Phật sự để chung tay đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày