Daklak: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chùa Sắc tứ Khải Đoan

(GNO-Daklak): Nhân chuyến công tác tại tỉnh Daklak, chiều 19-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn đã đến thăm thăm chùa Sắc tứ Khải Đoan - văn phòng BTS - TP. Buôn Ma Thuột. Cùng tham gia đoàn có ông Lữ Ngọc Cư, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Võ Thị Liên, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Daklak.

TT.Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS và chư Tăng chùa Sắc tứ Khải Đoan đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

chutich_02.jpg
chutich_03.jpg
TT. Thích Châu Quang và chư tôn đức BTS 
đón tiếp Phó Chủ tịch nước và phái đoàn
chutich_04.jpg
chutich_05.jpg

Với phong thái giản dị và tình cảm chân thành, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan thay mặt lãnh đạo Nhà nước ân cần gửi đến Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh lời chúc tốt đẹp và mong muốn Phật giáo tỉnh Daklak luôn luôn nỗ lực sống tốt đạo đẹp đời, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

chutich_06.jpg

Chư tôn đức lãnh đạo PG tỉnh đã hướng dẫn Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn dâng hoa lễ Phật, thăm cây bồ đề mà bà đã gửi tặng cho chùa Sắc tứ Khải Đoan cách đây 2 năm, nay đã cao lớn và xanh tốt.

chutich_07.jpg
chutich_08.jpg
chutich_09.jpg

Nhân chuyến công du chiêm bái Phật tích Bồ đề đạo tràng, Ấn Độ 2 năm trước, bà Nguyễn Thị Doan đã mang về Việt Nam cây bồ đề là nhân của cội bồ đề nơi Đức Phật Thích Ca thành đạo cách đây hơn 2.500 năm, và ủy quyền cho ông Lữ Ngọc Cư, Chủ tịch UBND tỉnh Đaklak rước tặng chùa Sắc tứ Khải Đoan - một ngôi chùa mang dấu ấn lịch sử của vùng cao nguyên.

chutich_10.jpg
chutich_11.jpg
chutich_12.jpg
chutich_13.jpg
chutich_14.jpg
chutich_01.jpg

Thay mặt Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh, TT.Thích Châu Quang phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nhà nước dành cho PG tỉnh Đaklak thông qua chuyến viếng thăm này. Đây chính là nguồn động viên to lớn cho giới PG tỉnh nhà trong sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp theo tinh thần phục vụ “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội ”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày