Dân đội mưa hành lễ tại Tổ đình Phúc Khánh

Từ 18g ngày 23/8 (tức ngày 14/7 Âm lịch), hàng trăm người đã đổ về tổ đình Phúc Khánh dự Đại lễ Vu Lan - Phả độ gia tiên,  khiến giao thông qua đây bị đình trệ.

Đoạn đường Tây Sơn hướng rẽ đi đường Láng đã tắc hoàn toàn, vì người dân đứng khấn vái chật cả làn đường này. Hướng Tây Sơn đi Nguyễn Trãi trên cầu vượt cũng rơi vào tắc nghẽn cục bộ. 

Dân đội mưa hành lễ tại Tổ đình Phúc Khánh ảnh 1
Người dân đứng chật đường trước cổng Tổ đình Phúc Khánh.

Khoảng 20h, khi buổi lễ đang diễn ra bất chợt trời đổ mưa, những người có mặt tại buổi lễ đành chấp nhận dầm mưa. Trận mưa chỉ kéo dài khoảng 10 phút, nhưng nhiều người bị ướt sũng.

Một số người bán hàng gần đấy, tranh thủ đem áo mưa, ô ra bán. Mỗi chiếc áo mưa mỏng bị chém 10 ngàn đồng/chiếc (bình thường chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc).
 

Dân đội mưa hành lễ tại Tổ đình Phúc Khánh ảnh 2
Nhiều người đội mưa khấn vái
a
Một số người dân còn đem cả sách có bài lễ ra đọc theo các nhà Sư
a
Công an phường được huy động để bảo đảm trật tự, điều khiển giao thông

Không ít người đi đường qua đoạn này đã dừng xe lại xem, rồi leo lên thành cầu khấn vái khiến tình trạng giao thông càng rối loạn.

Công an phường cũng được huy động để điều tiết giao thông, và đảm bảo an ninh trật tự. Nhưng tình trạng không được cải thiện là bao, khi trời tạnh mưa số người đổ về làm lễ càng ngày càng đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày