Đang diễn ra hội thảo “Phật giáo vùng Mê-kông”

GNO - Hôm nay, 13-11, hội thảo khoa học Phật giáo vùng Mê-kông - Lịch sử và phát triển chính thức được diễn ra.

Hội thảo do Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức nhằm làm sáng tỏ giá trị lịch sử, văn hóa xã hội, kinh tế, hòa bình mà Phật giáo mang lại cho khu vực này. Qua đó đưa ra một số xác quyết mang tính khoa học về nhu cầu bảo vệ môi trường, phát triển vững bền đối với vùng Mê-kông bằng sự tương tác của Phật giáo.

mk.jpg


Vùng Mê-kông gắn liền với sinh hoạt Phật giáo

Theo Ban Tổ chức, có 120 nhà khoa học, nhà quản lý, học giả trong nước và quốc tế tham dự hội thảo, chia làm 3 phòng thảo luận (2 phòng sử dụng tiếng Việt và 1 phòng sử dụng tiếng Anh).

Đến nay, đã có 90 bài tham luận của các học giả trong nước và 40 bài tham luận của các nhà nghiên cứu nước ngoài gởi đến hội thảo, tập trung vào 4 nội dung về Phật giáo vùng Mê-kông: Du nhập và phát triển, Giao lưu và hội nhập, Di sản và văn hóa, Bảo vệ môi trường trong quá trình toàn cầu hóa và phát triển vững bền.

Trong ngày làm việc đầu tiên này, 13-11, Hội thảo sẽ được tổ chức tại Đại học KHXH&NV TP.HCM. Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (Q.Phú Nhuận) là nơi diễn ra ngày thứ 2, 14-11 và phiên bế mạc của hội thảo.

Giác Ngộ online sẽ cập nhật thông tin về sự kiện này. Mời quý độc giả theo dõi.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày